Lính trẻ Mỹ trở thành người hùng trong vụ xả súng tại Texas

Nhiều trẻ em đã may mắn thoát nạn trong vụ xả súng khiến hơn 40 người thương vong tại Texas ngày 3/8 nhờ vào phản ứng nhanh nhạy và can đảm của một sĩ quan 22 tuổi.

"Người hùng" đó là Binh nhất Glendon Oakley, 22 tuổi, chuyên viên hậu cần tự động tại Tiểu đoàn hỗ trợ chiến đấu số 142, Sư đoàn Lục quân số 1 tại Fort Bliss, Texas. Tuổi đời còn trẻ, song Oakley đã từng nhận được nhiều phần thưởng, bằng khen của quân đội Mỹ trong đó có Huy chương nghĩa vụ quốc phòng.
Linh tre My tro thanh nguoi hung trong vu xa sung tai Texas
 Binh nhất Glendon Oakley.
Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình địa phương KTSM, Oakley kể lại, khi đang mua sắm tại một cửa hàng thời trang thể thao trong trung tâm thương mại Cielo Vista tại El Paso, anh bất ngờ nghe được thông tin về vụ xả súng từ một đứa trẻ. Ít phút sau đó, Oakley bắt đầu nghe thấy loạt tiếng súng, tiếng la hét của mọi người, những bước chân hoảng loạn chạy trốn.
"Ở trong quân đội, chúng tôi được rèn luyện phản xạ nhanh khi nghe thấy tiếng súng nổ. Lấy vũ khí ra, quyết định tức khắc, và làm bất cứ điều gì có thể," anh nói.
Trông thấy một nhóm trẻ nhỏ đang chạy trong khu vui chơi không có phụ huynh bên cạnh, anh đã quyết định sơ tán các em đến nơi an toàn ngay lập tức.
"Tôi chỉ cố gắng đưa được nhiều nhất có thể các em nhỏ ra khỏi nơi nguy hiểm," anh nói.
Hành động của Oakley được cho là vô cùng dũng cảm, bởi anh không chỉ đối mặt với nguy cơ trở thành nạn nhân của tay súng điên cuồng, mà còn có khả năng bị cảnh sát tưởng lầm là nghi phạm. Là sĩ quan quân đội, tại thời điểm xảy ra vụ việc, Oakley đang mang theo súng bên mình.
Anh kể lại, đã phải cho cảnh sát thấy băng đạn vẫn còn nguyên để chứng minh mình không phải nghi phạm.
Giải thích về việc làm của mình, Oakley khiêm tốn cho biết: "Tôi chỉ nghĩ, nếu tôi có một đứa con, thì đây là việc mà tôi mong ai đó có thể làm để giúp con tôi trong hoàn cảnh tương tự, khi tôi vắng mặt."
Trên các trang mạng xã hội, nhiều người đã ca ngợi hành động quả cảm của Oakley, và gọi anh là "người hùng".
Theo Hương Lan/Thời Đại

>> xem thêm

Bình luận(0)