Lộ mục đích Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa

Triều Tiên được cho là vừa phóng thử hai quả tên lửa ra Biển Nhật Bản giữa lúc Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tiến hành cuộc tập trận trung mang tên Đồng Minh 19-2.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, sáng 6/8, Triều Tiên đã phóng hai vật thể được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển Nhật Bản trong động thái dường như là để phô trương sức mạnh và phản đối cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn đang diễn ra.
Lo muc dich Trieu Tien lien tiep phong ten lua
 Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap.
"Hai vật thể đựơc phóng vào lúc 5h24 và 5h36 sáng 6/8 (giờ địa phương) từ Kwail, tỉnh Nam Hwanghae, Triều Tiên. Cả hai vật thể bay xa khoảng 450 km trước khi rơi xuống biển", trích thông báo của JCS.
"Giới chức tình báo Mỹ và Hàn Quốc tin rằng những tên lửa tầm ngắn này mang đặc điểm bay tương tự những quả tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng thử hôm 25/7. Tuy nhiên, quá trình phân tích vẫn đang diễn ra", JCS cho biết.
Hiện, phía Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ tình hình, duy trì khả năng sẵn sàng và đề phòng các vụ phóng mới.

Mời độc giả xem thêm video về một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên (Nguồn: TTXVN)

Được biết, đây là vụ phóng thử tên lửa lần thứ 4 của Triều Tiên chỉ trong vòng hai tuần qua.
Theo RT, vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra giữa lúc Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận chung mang tên Đồng Minh 19-2, bắt đầu từ ngày 5/8 và kéo dài cho tới ngày 20/8.
"Chúng tôi không thay đổi lập trường trong việc giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ buộc phải tìm con đường mới nếu Mỹ và Hàn Quốc tiếp diễn các động thái quân sự thù địch", Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)