Kyrgyzstan: Bộ Nội vụ không biết Tổng thống đang ở đâu, tuyên bố không đi tìm

Bộ Nội vụ Kyrgyzstan cho biết hiện không rõ Tổng thống Sooronbay Jeenbekov đang ở đâu, và cũng sẽ không tổ chức tìm kiếm.

“Chúng tôi không biết ông ấy đang ở đâu. Chúng tôi không tìm ông ấy, vì đang có rất nhiều việc phải làm. Quan trọng nhất là thiết lập lại trật tự”, quyền Bộ trưởng Nội vụ Kyrgystan – ông Kursan Asanov cho biết.

Trong khi đó, theo Văn phòng Tổng thống Kyrzystan, ông Jeenbekov hiện đang ở thủ đô Bishkek.

“Ông ấy rất quyết tâm đàm phán với các lực lượng chính trị. Tổng thống Sooronbay Jeenbekov đang tập trung thiết lập lại trật tự”, phát ngôn viên Tolgonay Stamaliyeva nói.

Kyrgyzstan: Bo Noi vu khong biet Tong thong dang o dau, tuyen bo khong di tim
Tổng thống Sooronbay Jeenbekov. Ảnh: Reuters

Cùng lúc đó, lực lượng biên phòng Kyrzystan đã tuyên bố sẽ không cho phép bất kì quan chức cấp cao nào được rời khỏi nước này.

Trước đó, hồi đầu tuần, bạo lực đã bùng phát ở thủ đô Birkek của Kyrzystan sau khi kết quả bầu cử quốc hội được công bố.

Khoảng 900 người đã bị thương và 1 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát với người biểu tình.

Thủ tướng Kyrgyzstan Kubatbek Boronov mới đây cũng đã tuyên bố từ chức.

Quốc hội Kyrgyzstan sau đó đã bỏ phiếu và phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Sadyr Japarov vào vị trí người kế nhiệm ông Boronov. Cơ quan bầu cử nước này cũng quyết định hủy bỏ kết quả của cuộc bầu cử quốc hội được công bố hôm chủ nhật (4/10).

Quốc hội Kyrgyzstan đã khởi động thủ tục luận tội Tổng thống Sooronbai Jeenbekov. Theo một đại biểu quốc hội Kyrgyzstan thuộc đảng đối lập Ata-Meken (đảng Tổ quốc) Kanybek Imanaliev cho biết, một số đại biểu đã ký vào bản luận tội luận tội Tổng thống Sooronbai Jeenbekov.

Theo Minh Hạnh/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)