Không ưa bạn, sinh viên chuyên Hóa âm thầm đầu độc bạn bằng thallium

Yukai Yang đã dùng thallium và hóa chất khác trộn vào đồ ăn, nước uống để đầu độc từ từ người bạn cùng phòng trong vài tháng vào mùa xuân năm ngoái.

Ngày 20/12, Yukai Yang - sinh viên 22 tuổi người Trung Quốc học chuyên hóa tại ĐH Lehigh, bang Pennsylvania, Mỹ - đã bị cáo vì tội buộc đầu độc bạn cùng phòng bằng thallium.
Theo South China Morning Post (SCMP) đưa tin, Yukai Yang đã dùng thallium và hóa chất khác trộn vào đồ ăn, nước uống để đầu độc từ từ người bạn cùng phòng trong vài tháng vào mùa xuân năm ngoái.
Khong ua ban, sinh vien chuyen Hoa am tham dau doc ban bang thallium
Khuôn viên trường ĐH Lehigh, Pennsylvania, Mỹ 
Luật sư John Morganelli cho biết, Yang sẽ bị truy tố tội có ý định giết người, xúc phạm nghiêm trọng và các tội danh khác.
Thallium là một chất không màu, không mùi và độc chất người. Kim loại mềm này thường được dùng trong sản xuất thiết bị điện tử và các mục đích khác. Nó từng là thành phần dùng trong thuốc chuột ở Mỹ nhưng đã bị cấm sử dụng từ những năm 1970.
Bạn cùng phòng của Yang là Juwan Royal đã có những triệu chứng ngày một nặng bao gồm chóng mặt, co giật, nôn mửa và kết quả xét nghiệm máu cho thấy Royal dương tính với thallium.
Sau khi tốt nghiệp, Royal vẫn tiếp tục có các triệu chứng trên.
Yang còn phải đối mặt với cáo buộc xúc phân biệt chủng tộc vì đã vẽ những hình vẽ bậy mang tính phân biệt chủng tộc trong phòng ký túc xá, bởi Royal là người da đen.
Yang là một sinh viên quốc tế người Trung Quốc, hiện không còn học tại ĐH Lehigh bang Pennsylvania. Được biết visa du học của Yang đã bị thu hồi.
Cả hai đã là bạn cùng phòng vài năm và theo luật sự Morganelli, Royal từng nghĩ cả hai có mối quan hệ tốt.
Theo Giadinhmoi

>> xem thêm

Bình luận(0)