Kết hôn dù không hiểu ngôn ngữ, phải dùng Google dịch

Biết đến nhau nhờ ứng dụng học ngoại ngữ, Oliver Hodkingson và Melody Gudiel Torres nhanh chóng cảm mến, hẹn hò rồi về chung một nhà mặc khoảng cách địa lý xa xôi.

Năm 2012, Oliver Hodkingson (sinh 1994, sống tại Lancashire, Anh) nảy ra ý tưởng học thêm một ngoại ngữ.
Ban đầu, Oliver thử học tiếng Ả Rập song phải bỏ cuộc vì cho rằng ngôn ngữ này quá khó. Anh chuyển sang tiếng Tây Ban Nha và sử dụng Busuu - ứng dụng mạng xã hội, nơi nhiều người trên thế giới có thể cùng nhau trao đổi, học ngoại ngữ.
Một trong những người Oliver thường trò chuyện là Melody Gudiel Torres, cô gái sống ở Guatemala, cách anh khoảng 8.000 km. Cô là giáo viên dạy tiểu học và đang muốn trau dồi thêm tiếng Anh.
Bắt đầu với mục đích học tập, đôi trẻ nhanh chóng cảm mến nhau qua cách nói chuyện hợp gu và đồng điệu tâm hồn.
Ket hon du khong hieu ngon ngu, phai dung Google dich
 Melody và Oliver quen nhau qua ứng dụng học ngôn ngữ.
"Lúc đó, tôi mới bập bẹ học tiếng Tây Ban Nha nên không thể giao tiếp nhiều, tiếng Anh của cô ấy cũng vậy. Chúng tôi thường chỉ có những cuộc hội thoại ngắn hoặc dùng Google dịch để nói chuyện với người kia", Oliver nói với Metro.
Sau vài tháng trò chuyện, Melody nhận ra cô đã phải lòng chàng trai người Anh song sợ khoảng cách địa lý khiến hai người không thể thành đôi.
"Tôi thực sự thích anh ấy nhưng cảm giác như đó là một giấc mơ vô vọng bởi chúng tôi cách nhau quá xa. Tôi chưa bao giờ nghĩ là chúng tôi có thể hẹn hò hay thậm chí tiến xa hơn", Melody chia sẻ.
Tuy nhiên không lâu sau đó, Oliver là người quyết định tỏ tình trước khi hai người đang gọi Facetime.
"Tôi nghĩ định mệnh đã đưa chúng tôi đến với nhau. Nếu tôi tiếp tục học tiếng Ả Rập thì có lẽ đã không gặp được Melody", chàng trai người Anh chia sẻ.
Khi biết chuyện, gia đình Oliver phản đối chuyện tình đôi trẻ, sợ khoảng cách địa lý, khác biệt văn hóa sẽ khiến hai người nhanh chóng chia tay và bị tổn thương. Tuy nhiên, hai người ngày càng chứng minh tình cảm bền chặt qua những lần trò chuyện trên mạng.
Ket hon du khong hieu ngon ngu, phai dung Google dich-Hinh-2
 Hai người tổ chức đám cưới đơn giản năm 2015.
Tháng 4/2013, Oliver nộp đơn làm tình nguyện viên dạy tiếng Anh cho trẻ em ở Guatemala trong một tháng và tới gặp người yêu. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, cả hai không thể hẹn hò được nhiều vì Melody cũng bận công việc ở trường học. Nhân cơ hội này, Melody cũng giới thiệu bạn trai với gia đình.
Sau khi về nhà, Oliver gom hết tiền tiết kiệm được khoảng 19.000 USD, trở lại Guatemala với một chiếc nhẫn đính hôn và nhanh chóng nhận được cái gật đầu từ bạn gái. Hai người tổ chức đám cưới đơn giản tại quê nhà cô dâu.
Đến tháng 7/2019, hai vợ chồng quyết định trở lại Anh định cư.
"Chuyện tình của chúng tôi giống như mơ vậy. Chúng tôi sẽ sống một cuộc sống đơn giản, hạnh phúc và thật viên mãn", Melody chia sẻ.
Theo Mai An/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)