Kết hôn ở tuổi ba mươi, chị em thích nhất là điều thứ tư

Nếu kết hôn những năm đầu ở tuổi hai mươi, bạn sẽ thấy lấn cấn vì còn quá nhiều thứ chưa làm được mà đã sớm bước chân vào cuộc sống gia đình. Chỉ khi ba mươi tuổi, người phụ nữ mới thấy mình hoàn toàn có lý khi quyết định chung sống với một người đàn ông.

Hai mươi tuổi là tuổi ăn tuổi học và cũng là tuổi dễ yêu, nhanh chán. Đôi lúc cô gái hai mươi tuổi sẽ rất trẻ con bởi cá tính và lối sống. Thậm chí nhiều khi cô ấy sẵn sàng làm những việc mà người lớn nhìn vào thấy thật điên rồ. Nhưng ba mươi tuổi, sẽ không ai làm thế. Mọi sự bồng bột, điên rồ đã thuộc về phía sau. Phía trước họ là chỗ đứng của một người đàn ông bên cạnh. Hãy kết hôn đi, bởi bạn sẽ có được những điều tuyệt vời nhất.
Điều tuyệt vời thứ nhất, bạn sẽ được nếm trải cảm giác hạnh phúc của một thứ gọi là tình yêu lẫn tình dục. Sẽ thấy mình chuyển giao từ đời sống độc thân sang đời sống lứa đôi. Không còn ăn một mình, ngủ một mình. Được thử thách bản thân trong cuộc sống chung với một người đàn ông khác. Ăn cùng họ, ngủ cùng họ, suy nghĩ và làm việc đều có bóng dáng của họ, liên quan đến họ. Đi từ cảm giác tự do sang ràng buộc dưới danh nghĩa tình yêu, gia đình là một bước chuyển của sự trưởng thành. Ngay lập tức, người đàn bà ba mươi sẽ thấy mình lớn lao hơn, trách nhiệm hơn khi mọi việc cô ấy làm đúng hay sai, thành công hay thất bại đều có sự quan tâm và liên quan của một người chồng bên cạnh. Đây quả thực là những năm tháng đầu quan trọng của giai đoạn hôn nhân.
Điều tuyệt vời thứ hai, ba mươi là ngưỡng tuổi chín chắn, có công việc ổn định, suy nghĩ thấu đáo và cũng đã có sự ổn định về tài chính. Đây là thời điểm phù hợp để kết hôn. Kết hôn ở tuổi này, mọi gánh nặng lo toan sẽ giảm bớt đi nhiều so với khi bạn hai mươi hoặc hai lăm tuổi. Bạn cũng sẽ thấy mình đủ bản lĩnh để có thể làm một người vợ và một nàng dâu trong cuộc sống gia đình. Ba mươi tuổi, đàn bà bớt dần đi sự nóng nảy. Thay vào đó là một người đàn bà đằm thắm, biết ăn nói đúng lúc đúng chỗ. Quan trọng hơn là biết nhịn để cơm lành canh ngọt. Nhiều phụ nữ kết hôn sớm thì sẽ ly hôn nhanh. Còn kết hôn muộn tỉ lệ ly hôn bao giờ cũng thấp hơn nhiều.
Ket hon o tuoi ba muoi, chi em thich nhat la dieu thu tu
 Ba mươi là giai đoạn tuyệt vời nhất để kết hôn - Ảnh: Internet
Điều tuyệt vời thứ ba, bạn tự tin vào chính mình. Trước ba mươi, bạn thường ít tự tin vào bản thân, trước mọi quyết định đều cần đến sự che chở, góp ý của ba mẹ, anh chị trong gia đình. Nhưng khi ba mươi, người phụ nữ đã trải qua một thời gian thử thách cuộc sống tự lập một mình, có kinh nghiệm sống rõ ràng. Và họ biết rõ bản thân mình là ai, mình muốn gì và có thể làm chủ, điều khiển được cảm xúc cũng như những nhu cầu cá nhân. Vì thế, nếu kết hôn tuổi này, chắc chắn sẽ ít rủi ro và nhiều hạnh phúc hơn so với việc kết hôn ở bất kì một tuổi nào khác.
Điều quan trọng thứ tư, ở tuổi này bạn đã có những kinh nghiệm và sự hiểu biết về người khác giới. Bạn đã từng có lúc yêu và được yêu, yêu và thất tình. Trải qua cảm giác khổ đau trong tình yêu, phụ nữ hẳn sẽ tự trang bị cho mình những phản xạ cần có, để điều khiển người đàn ông của đời mình đi đúng hướng.
Hãy nhớ nhé! Ba mươi tuổi kết hôn là một quyết định đúng đắn. Bạn sẽ không ân hận nếu đi theo lời khuyên này!
Theo PV/Phunusuckhoe

>> xem thêm

Bình luận(0)