IS đột kích bất ngờ, Quân đội Syria tổn thất nặng tại Deir Ezzor?

(Kiến Thức) - Hãng Amaq đưa tin, phiến quân IS đã bất ngờ tấn công một căn cứ của Quân đội Syria xung quanh thị trấn al-Hasrat nằm trên bờ tây sông Euphrates ở Nam Deir Ezzor, khiến nhiều binh sĩ chính phủ thiệt mạng.

Theo South Front, hãng Amaq của phiến quân IS đưa tin ngày 10/8, nhiều tay súng của nhóm khủng bố này đã tấn công một căn cứ của Quân đội Syria gần thị trấn al-Hasrat ở tỉnh Deir Ezzor.
“Một chiến binh IS đã kích hoạt đai bom trên người hắn khi xông vào căn cứ của lực lượng chính phủ Damascus. Những tay súng khủng bố còn lại rút lui về vị trí ban đầu sau nhiều giờ giao tranh ác liệt với các binh sĩ Syria”, nguồn tin cho hay.
IS dot kich bat ngo, Quan doi Syria ton that nang tai Deir Ezzor?
Các tay súng IS bất ngờ đột kích căn cứ của Quân đội Syria tại Deir Ezzor. Ảnh: AMN. 
Hãng Amaq khẳng định nhiều binh sĩ chính phủ thiệt mạng trong vụ tấn công trên. Ngoài ra, nhóm khủng bố cũng phá hủy một xe tăng chiến đấu và một xe quân sự khác của Quân chính phủ Damascus bằng tên lửa dẫn đường chống tăng và đạn phóng lựu gần thị trấn al-Hasrat.

Mời độc giả xem thêm video: Bên trong thành phố Quneitra mới giải phóng (Nguồn: AMN)

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông nhà nước Syria và nguồn tin ủng hộ chính phủ Damascus chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về vụ đột kích vừa qua tại Deir Ezzor. Ngoài ra, nguồn tin của lực lượng đối lập cũng chưa xác nhận về cuộc tấn công này của IS như thường lệ.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)