Giải mã tên cướp "tệ nhất nước Anh"

Tòa án Liverpool đã tuyên phạt Terence Cole, mức án 12 năm tù giam. Cole, 61 tuổi, bị bắt ở Kensington, Liverpool hôm 7.12 năm ngoái, sau khi thực hiện tổng cộng 8 vụ cướp trong vòng vỏn vẹn 1 tháng.

Đáng nói, Cole, từng vào tù vì tội trộm cướp năm 1977, khi mới 18 tuổi, đã thất bại ở… 7 trong tổng số 8 phi vụ kể trên. Báo chí Anh ngay lập tức đặt cho Cole biệt danh “tên cướp tệ nhất lịch sử”, vì “thành tích” kém cỏi của hắn.
Giai ma ten cuop
Terence Cole, tên cướp... tệ nhất lịch sử nước Anh. 
Cole khai hắn nợ một khoản 2000 bảng, do thua bạc và không có khả năng xoay sở, lý do dẫn tới việc hắn quay trở lại con đường cũ. Theo báo cáo của cơ quan điều tra Liverpool, Cole đã thực hiện 7 vụ cướp ngân hàng tại Allerton, Wavertre, Huyton ở trung tâm thành phố Liverpool và tại khu vực lân cận Prescot.
Một nạn nhân khác của Cole, theo ghi nhận, là một khách chơi cá cược (hợp pháp) vừa bước ra khỏi sòng.
Tất cả các vụ cướp của Cole đều được thực hiện cùng một kịch bản: mặt bịt kín bằng khăn và dùng một khẩu súng giả để uy hiếp đối tượng. Đáng nói, khẩu súng giả của Cole thực ra là một chiếc bàn chải lớn màu xám, bên ngoài quấn băng keo đen cho “ra dáng” một khẩu súng.
Trong khi chiếc khăn bịt mặt lại nhiều lần báo hại Cole. Bằng chứng là ba trong các nhân viên ngân hàng bị Cole uy hiếp, thừa nhận với cảnh sát rằng họ chẳng hiểu tên cướp này đưa ra yêu cầu gì, vì giọng nói của hắn bị bóp nghẹt rất khó nghe.
Số khác, chẳng mấy khó khăn khi nhận ra khẩu súng “đồ chơi” của Cole nên không buồn quan tâm hắn uy hiếp hay xin đểu gì. Một nhân viên nữ của ngân hàng Allerton thậm chí còn quát thẳng vào mặt Cole là “Cút đi cho khuất mắt”. Đúng là một tên cướp tội nghiệp!
Phi vụ thành công duy nhất của Cole, là vụ cướp ngân hàng Hoàng gia Scotland ở Prescott ngày 23.11. Hắn thu được… 380 bảng (xấp sỉ 11 triệu VNĐ) sau khi trò ma mãnh của Cole khiến một nhân viên nữ mới vào nghề 3 tháng sợ phát khóc.
Hài hước ở chỗ, sau khi rút chạy khỏi Ngân hàng, tới tận nhà ga Liverpool, Cole mới phát hiện nhân viên ngân hàng đã bỏ vào túi áo khoác của hắn số tiền trên. Cole trước sau vẫn nghĩ, đây là một phi vụ thất bại nữa, như các lần trước!
Cole khai, hắn dùng 360 bảng để trả bớt nợ còn 20 bảng giữ lại để chi tiêu cá nhân. Cole cũng nhận rằng, hắn sẽ tiếp tục thực hiện các phi vụ mới cho đến khi nào kiếm đủ 2000 bảng. Mục tiêu của Cole trước khi bị bắt là Ngân hàng ở St Helens.
Theo hồ sơ lưu của các cơ quan hành pháp Liverpool, Cole đã bị kết án tổng cộng 41 năm vì các tội trộm cướp và tấn công vô cớ, trong quá khứ. Tiền án, tiền sự đầy mình nhưng có vẻ Cole không… hợp với nghề ăn cướp.
Sau tất cả, điều duy nhất mà Cole có thể hài lòng là việc hắn chỉ chịu mức án 12 năm tù giam bởi toàn... cướp hụt. Nếu Cole thành công phần lớn trong số 8 phi vụ nêu trên, hắn sẽ phải ngồi tù chung thân!
Theo Tầm Hoan /SHTT

>> xem thêm

Bình luận(0)