FBI treo thưởng 10.000 USD tìm nữ thạc sĩ mất tích bí ẩn

Sau vụ mất tích bí ẩn của Zhang Yingying, 26 tuổi, FBI treo thưởng 10.000 USD để tìm ra tung tích của nữ thạc sĩ.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hôm 19/6 treo thưởng 10.000 USD cho ai cung cấp thông tin hỗ trợ tìm kiếm tung tích của nữ thạc sĩ Zhang Yingying, 26 tuổi, mất tích bí ẩn tại bang Illinois, Mỹ cách đây 10 ngày.
Đội điều tra FBI đang nghi ngờ sự biến mất của cô Zhang theo chiều hướng là vụ bắt cóc và khẳng định một nghi phạm nam giới, da trắng đi vòng quanh khu vực nạn nhân mất tích, trước khi dừng xe nói chuyện với Zhang.
FBI treo thuong 10.000 USD tim nu thac si mat tich bi an
Tung tích của Zhang Yingying hiện vẫn là một ẩn số. Ảnh: SCMP. 
Zhang Yingying tốt nghiệp trường Đại học Trung Sơn, nhận bằng thạc sĩ của trường Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2016. Từ tháng 4/2017, cô là học giả trao đổi tại Đại học Illinois, Mỹ.
Cô gái trẻ được nhìn thấy lần cuối cùng hôm 9/6, khi bước lên chiếc ôtô màu đen gần khuôn viên trường học.
Gia đình của nạn nhân đã đến Illinois hôm 17/6, gặp gỡ nhà chức trách và ban giám hiệu nhà trường. "Tôi tin rằng cháu gái tôi sẽ trở về. Chúng tôi không biết nên làm gì, ngoài việc nuôi dưỡng lòng tin mãnh liệt", cô Ye Li, người thân của Zhang, chia sẻ với các phóng viên.
Đại diện của Đại học Illinois, Robin Kaler, trả lời kênh truyền hình CCTV: "Điều này thực sự khó khăn với tất cả mọi người. Chúng tôi chỉ biết cố gắng hết sức để mang cô ấy trở về".
Hơn 53.000 USD được quyên góp để giúp đỡ gia đình cô Zhang trang trải chi phí sinh hoạt trong những ngày tìm kiếm con gái ở Mỹ. Theo cảnh sát, ban giám hiệu trường đại học sắp xếp cho người thân của Zhang chỗ ở trong khuôn viên trường
Nữ thạc sĩ tới Mỹ vào tháng 5/2017 và dự định lưu trú trong khoảng một năm, để nghiên cứu về quang hợp và năng suất cây trồng. Vào khoảng 13h30 ngày 9/6, cô có nhắn tin cho một công ty bất động sản để thông báo sẽ đến trễ, để ký hợp đồng thuê nhà, theo lời cảnh sát. Tuy nhiên, điều không thể ngờ là cô đã đột ngột biến mất sau đó.
Theo Chi Lê/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)