Đắp mặt nạ dưỡng da khi đang lái xe, tài xế bị đình chỉ việc

Một tài xế ở miền đông Trung Quốc vừa bị đình chỉ việc trong 3 ngày và bị cảnh sát cảnh cáo sau khi bức ảnh cho thấy anh này đắp mặt nạ dưỡng da lúc đang lái xe được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo Qianjiang Evening News, anh Chen Yiqun đã đắp mặt nạ dưỡng da khi đang trong ca làm việc vào buổi tối thứ 6 ngày 19/10 ở thành phố Lâm Hải, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
Dap mat na duong da khi dang lai xe, tai xe bi dinh chi viec
Hình ảnh của anh Chen được lan truyền khắp mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh: SCMP 
Hình ảnh của anh Chen đã được một phụ nữ trẻ phát hiện và đăng lên mạng. Không lâu sau, những hình ảnh này đã được lan truyền khắp mạng xã hội Trung Quốc.
“Thật là một người tài xế tinh tế”, một cư dân mạng bày tỏ.
“Các cô gái ở khắp mọi nơi chú ý, bạn cần phải chăm sóc làn da của mình bất kể bạn đang bận rộn như thế nào”, một người dùng mạng xã hội bình luận hài hước.
Tuy nhiên, cảnh sát giao thông địa phương không hề thích điều này. Họ đã nhanh chóng tìm đến người tài xế 25 tuổi.
Cảnh sát đã cảnh cáo Chen một cách nghiêm khắc. Theo họ, việc sử dụng mặt nạ khi đang lái xe là không nên, bởi nó có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người tham gia giao thông. Tuy nhiên, hiện tại chưa có luật nào quy định việc không được đắp mặt nạ khi đang lái xe. Trong khi đó, hãng taxi cũng kỷ luật Chen bằng cách cho anh này nghỉ làm 3 ngày.
Chen cho hay, anh ta có thể chi tới 30.000 nhân dân tệ (khoảng 100 triệu đồng) cho các sản phẩm và dịch vụ làm đẹp. Có thể nói Chen là một trong số những người đàn ông có đóng góp lớn vào sự bùng nổ của ngành công nghiệp làm đẹp nam giới ở Trung Quốc ước tính trị giá 3 tỷ USD vào năm 2022.
Theo Mai Phương/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)