Đánh bom nhà thờ, khách sạn ở Sri Lanka, hàng trăm người thương vong

Ít nhất 52 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong các vụ nổ xảy ra tại 6 nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka hôm 21/4, đúng ngày lễ Phục Sinh.

Reuters dẫn lời giám đốc Bệnh viện Quốc gia Colombo cho biết đã có 52 người chết và 280 người bị thương trong các vụ nổ xảy ra 3 nhà thờ và 3 khách sạn tại thủ đô Sri Lanka và các khu vực khác.
Nguồn tin thuộc lực lượng phá bom của cảnh sát cho hay một trong số vụ nổ xảy ra tại nhà thờ St. Anthony ở khu vực Kochcikade của thủ đô Colombo.
"Người chúng tôi đang sơ tán những trường hợp bị thương", nguồn tin nói.
Hai khách sạn nổi tiếng với khách du lịch ở Colombo cũng xác nhận có xảy ra nổ nhưng không cung cấp chi tiết.
Danh bom nha tho, khach san o Sri Lanka, hang tram nguoi thuong vong
 Binh sĩ được triển khai đến nhà thờ St Anthony ở Colombo sau vụ nổ. Ảnh: Reuters.
Nhà thờ St. Sebastian ở khu vực Katuwapitiya của Negombo đăng hình ảnh về thiệt hại bên trong nhà thờ trên Facebook, cho thấy vết máu dính trên ghế ngồi và sàn nhà, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.
Các vụ nổ xảy ra trong lúc tín đồ Cơ Đốc giáo tham dự thánh lễ Phục Sinh tại các nhà thờ.
Đến giữa buổi sáng, ít nhất 160 người bị thương trong vụ nổ tại nhà thờ St. Anthony đã được đưa tới Bệnh viện Quốc gia Colombo, một quan chức nói với AFP.
"Một vụ đánh bom xảy ra tại nhà thờ chúng tôi, làm ơn hãy đến đây và giúp đỡ nếu gia đình bạn có mặt ở đây", bài đăng trên Facebook nhà thờ St. Sebastian ghi.
Ngay sau khi các vụ nổ tại hai nhà thờ này được đưa tin, cảnh sát xác nhận ba khách sạn tại thủ đô Sri Lanka cũng xảy ra nổ, cùng một nhà thờ khác tại thị trấn Batticalao ở phía đông đất nước.
Một lãnh đạo tại bệnh viện Batticalao nói với AFP rằng hơn 300 người đã được đưa vào bệnh viện do bị thương trong vụ nổ.
Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy mái của một nhà thờ gần như bị thổi bay. Trong khi đó, mặt sàn vương vãi ngói, gỗ mảnh và máu.
Chỉ khoảng 6% dân số là tín đồ Công giáo tại Sri Lanka, đất nước có đa số dân theo Phật giáo. Song Công giáo được xem là sức mạnh đoàn kết vì thu nạp tín đồ từ cả cộng đồng người Tamil và cộng đồng người Sinhala chiếm đa số.
Theo Đông Phong/Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)