Đánh bom gây thương vong lớn tại miền Trung Afghanistan

Người phát ngôn chính quyền tỉnh Ghazni, ông Aref Nuri cung cấp số liệu cho thấy 12 người đã thiệt mạng, trong đó có 8 nhân viên an ninh và 4 dân thường, và hơn 50 người bị thương.

Người phát ngôn Taliban Zabihullah Mujahid ngày 7/7 cho biết các tay súng của lực lượng này đã thực hiện vụ đánh bom xe sáng cùng ngày làm gần 60 người thương vong ở tỉnh Ghazni (miền Trung Afghanistan).
Hiện chưa rõ liệu đây là một vụ tấn công từ xa hay một vụ đánh bom liều chết.
Danh bom gay thuong vong lon tai mien Trung Afghanistan
Hiện trường một vụ đánh bom ở Afghanistan. (Nguồn: AP)

Vụ tấn công xảy ra gần khu phức hợp của Ban điều hành an ninh quốc gia (NDS) tại thành phố Ghazni, thủ phủ tỉnh cùng tên, vào giờ cao điểm buổi sáng.
Người phát ngôn chính quyền tỉnh, ông Aref Nuri cung cấp số liệu cho thấy 12 người đã thiệt mạng, trong đó có 8 nhân viên an ninh và 4 dân thường, và hơn 50 người bị thương. Ông Nuri cũng cho biết con số thương vong có thể tiếp tục tăng cao.
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh đại diện lực lượng Taliban và Mỹ đang tiến hành vòng đối thoại thứ 7, được đánh giá là "tích cực nhất" từ trước tới nay, tại thủ đô Doha của Qatar nhằm tìm một lối thoát cho cuộc chiến dai dẳng ở Afghanistan trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tại nước này.
Theo Bích Liên/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)