Cựu bộ trưởng Afghanistan làm shipper giao pizza ở Đức

Sau khi nghỉ việc ở chính phủ Afghanistan, cựu bộ trưởng truyền thông và công nghệ Syed Ahmad Shah Saadat tới Đức và nhận làm công việc giao pizza.

Cuu bo truong Afghanistan lam shipper giao pizza o Duc
 
Những bức ảnh chụp Syed Ahmad Shah Saadat, cựu Bộ trưởng truyền thông và công nghệ Afghanistan làm công việc giao bánh pizza ở Đức, được hãng tin Al Jazeera Arabia đăng trên Twitter mới đây.
Ông Saadat nghỉ việc vào năm 2020 và đến Đức. Saadat có hai bằng thạc sĩ về truyền thông và kỹ thuật điện tử của Đại học Oxford.
Saadat sống ở Leipzig, nơi ông đến vào tháng 12 năm ngoái sau khi rời Afghanistan.
Saadat gia nhập nội các chính quyền cựu tổng thống Ashraf Ghani vào năm 2018, nhưng từ chức vào năm 2020 do bất đồng. Sau đó ông rời Afghanistan đến Đức.
Sky News cho biết họ đã nói chuyện với Saadat và ông xác nhận những bức ảnh trên. Theo Sky News, ông Saadat bắt đầu làm công việc giao đồ ăn cho công ty Livrando của Đức sau khi hết tiền.
Cuu bo truong Afghanistan lam shipper giao pizza o Duc-Hinh-2
 
Saadat có hai bằng thạc sĩ về truyền thông và kỹ thuật điện tử của Đại học Oxford. Ông đã làm việc 23 năm trong lĩnh vực truyền thông với hơn 20 công ty, tại 13 quốc gia, bao gồm cả Ả Rập Xê Út, cho Aramco và Công ty Viễn thông Ả Rập Xê Út.
Với kinh nghiệm hơn 20 năm, Saadat đã làm cố vấn kỹ thuật cho Bộ công nghệ thông tin và truyền thông Afghanistan từ năm 2005 đến năm 2013. Ông cũng từng là Giám đốc điều hành của Ariana Telecom ở London từ năm 2016 đến năm 2017.
Dù có dày kinh nghiệm, nhưng do không biết tiếng Đức nên ông đang phải dành 4 tiếng mỗi ngày để học tiếng để xin một công việc khác. Sau khi học xong, ông sẽ đi giao hàng 6 tiếng buổi tối.
"Những ngày đầu, công việc này thú vị nhưng cũng khó khăn. Tuy nhiên, cứ làm và học hỏi, bạn sẽ ngộ ra nhiều điều", ông Saadat nói.
Afghanistan hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Taliban vào ngày 15/8, khi nhóm nổi dậy chiếm được thủ đô Kabul. Tổng thống Ghani đã rời khỏi đất nước vào ngày hôm sau và được cho là đang ở UAE.
Phản ứng trước những diễn biến ở Afghanistan, Sadat bình luận ông không bao giờ nghĩ chính phủ dân sự lại sụp đổ nhanh chóng đến như vậy.
Theo Song Long/SaoStar

>> xem thêm

Bình luận(0)