Chồng hành động gây chấn động cả khu phố vì bị đuổi khỏi nhà

Hành động ‘giận quá mất khôn’ của người chồng không những gây nguy hiểm cho bản thân mà còn cho cả những người xung quanh.

Trang Dailymail gần đây đưa tin về một vụ ly hôn ‘gây chấn động’ của một cặp vợ chồng già ở miền nam nước Anh thu hút sự quan tâm của dư luận.
Nhân vật chính trong vụ việc này là ông Ian Clowes – 67 tuổi và vợ là bà Elaine – 63 tuổi. Năm 2016, ông Ian và bà Elaine đã hoàn tất thủ tục ly hôn. Theo phán quyết, căn nhà cả hai cùng sinh sống tại thị trấn Poole, quận Dorset sẽ được chia đôi cho cả hai vợ chồng.
Ban đầu, cả hai đều rất hài lòng với phán quyết trên. Theo đó, ông Ian sẽ sống ở tầng trên của ngôi nhà còn bà Elaine sẽ sống ở tầng dưới. Mọi chuyện diễn ra êm đẹp cho đến khi bà Elaine giành được quyền sở hữu toàn bộ căn nhà vào năm ngoái.
Chong hanh dong gay chan dong ca khu pho vi bi duoi khoi nha
Ông Ian Clowes – 67 tuổi và vợ cũ bà Elaine – 63 tuổi. 
Ngày 22/10 năm ngoái, sau khi có quyền sở hữu, bà Elaine đã quyết định đuổi ông Ian ra khỏi nhà. Quá tức giận, ông Ian đã châm lửa vào các bình gas, gây ra một vụ nổ lớn phá hủy toàn bộ ngôi nhà.
Sau vụ nổ, người đàn ông 67 tuổi này cùng vợ cũ đều được đưa đến bệnh viện để điều trị. May mắn cả hai chỉ bị thương nhẹ.
Tại phiên xét xử diễn ra tại tòa án Bournemouth Crown mới đây, ông Ian đã nhận tội và hiện đang phải đối mặt với bản án tù một khi được phán quyết. Thẩm phán Peter Crabtree cho biết ông Ian có thể sẽ phải ngồi tù khá lâu.
Chong hanh dong gay chan dong ca khu pho vi bi duoi khoi nha-Hinh-2
Ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn sau vụ nổ. 
Theo những người hàng xóm xung quanh nhà hai vợ chồng cho biết trước khi vụ nổ xảy ra, ông Ian đã dùng 40.000 bảng Anh (khoảng 1,2 tỉ đồng) để sữa chữa tầng trệt của ngôi nhà sau khi ly hôn với vợ năm 2016.
Ông cũng lên kế hoạch sửa chữa tầng trên của ngôi nhà rồi sau đó bán chúng để kiếm tiền. Tuy nhiên, bà Elaine không đồng ý với kế hoạch của ông Ian và giành được quyền sở hữu toàn bộ ngôi nhà sau đó. Vào ngày bị đuổi khỏi nhà, ông Ian đã tìm cách để trả thù.
Hàng xóm nói: "Ông ấy đã chi 40.000 bảng để sửa chữa tầng dưới và ông dự định sẽ tiếp tục làm giống như thế cho tầng trên rồi bán kiếm lời nhưng điều đó đã không xảy ra."
Cựu binh sĩ Brian Wright – 80 tuổi sống cạnh nhà ông Ivan cho biết : "Một tiếng ồn khủng khiếp vang lên, âm thanh đổ vỡ và ngay lập tức tôi nghĩ đến một vụ nổ bình gas. Khi bước ra ngoài, tôi nhin thấy ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn. Bụi bay đầy trời.
Và rồi tôi nhìn thấy một người phụ nữ bước ra khỏi nhà, trông khá choáng. Sau đó người phụ nữ được đưa lên xe cứu thương. Một người khác bị thương nặng hơn sau đó cũng được đưa ra khỏi đống đổ nát của ngôi nhà."
Nhiều người dân xung quanh nói rằng ông Ian đã sống trong căn nhà được 12 năm và hoàn toàn thoải mái về mặt tài chính do được thừa kế tài sản từ người anh.
Theo Tuyết Nhung/Báo Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)