Cảnh sát gốc Việt nổ súng bắn tù nhân vượt ngục

Cảnh sát gốc Việt Nguyễn Phong, 25 tuổi trong lúc đưa tù nhân di chuyển từ trại giam đến cơ sở y tế, lợi dụng lúc sơ hở, tù nhân này đã cướp xe để bỏ trốn buộc cảnh sát Phong phải nổ súng bắn.

Cảnh sát LasVegas, Mỹ đang xem xét việc thay đổi cách thức di chuyển tù nhân sau khi xảy ra vụ cảnh sát nổ súng bắn tù nhân định vượt ngục. Sở cảnh sát cho biết, cảnh sát gốc Việt Nguyễn Phong đã nổ súng bắn tù nhân. Cảnh sát Phong đã làm việc ngoài giờ vào ngày thứ Tư tại trại giam Clark County Detention Center, nơi mà anh Phong đã được giao công tác mang tù nhân Gregory Ganci, 52 tuổi, đến cơ sở y tế Steinberg Diagnostic Medical Imaging tại địa chỉ 2950 S. Maryland Parkway.
Canh sat goc Viet no sung ban tu nhan vuot nguc
Tù nhân Gregory Ganci, 52 tuổi. 
Ngày 27.3, cũng là ngày ông Ganci được chuẩn bị nghe tòa tuyên án liên quan đến vai trò của ông trong một vụ cướp xảy ra vào ngày 16.4.2018. Chỉ có một mình cảnh sát Nguyễn Phong với tù nhân trong lúc di chuyển đến sở y tế.
Vào khoảng trước 9 giờ sáng, Nguyễn Phong đã hộ tống tù nhân Ganci. Lúc đó tù nhân này đã mang dây xích trên bụng và hai chân. Phong đã dắt tù nhân này trong bãi đậu của sở y tế trở lại chiếc xe không phù hiệu của cảnh sát.
Trong cùng thời gian, có hai người đàn ông đã cung cấp dịch vụ tô điểm cho xe của nhân viên của cơ sở y tế. Hai người này đã bước ra ngoài một chiếc xe tải Chevy Silverado 2016 mà không tắt máy. Một ông đã bước vào sở y tế, người còn lại đang lấy một món gì đó phía sau xe.
Nhận biết chùm chìa khóa còn nằm trong ổ xe, tù nhân Ganci liền nhảy vào ghế tài xế và phóng xe bỏ chạy, đưa đến sự việc cảnh sát viên Nguyễn Phong bắn ba phát súng nhắm vào hướng chiếc xe. Một phát đã bay xuyên qua cửa sổ của tài xế và trúng vào bắp tay trái của Ganci.
Bên trong chiếc xe bị ăn cắp cũng có súng của chủ xe. Biết điều đó nên sở cảnh sát đã kêu gọi lực lượng từ trung tâm thành phố cũng như từ vùng đông bắc đến trợ giúp.
Tù nhân Ganci đã lái xe ra ngoài bãi đậu và phóng lên hướng bắc của đường Maryland Parkway, tông vài lần vào một chiếc xe đang đậu ở ngã tư đèn đỏ, cố ý tìm đường vượt qua ngã tư. Trong cuộc rượt đuổi, nhiều cảnh sát đã rút súng nhắm vào xe của Ganci. Cảnh sát viên Nguyễn Phong cũng lái xe của anh chạy theo xe của tù nhân.
Cuộc rượt bắt kéo dài 13 phút xuống đến trung tâm thành phố, kết thúc tại đường Main Street và Carson Avenue, khi xe của Ganci hết xăng, cảnh sát nói.
Ganci được chở vào bệnh viện với vết thương trên tay. Cảnh sát nói rằng rất may là xe hết xăng, nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra thêm nhất là trong xe có súng.
Sau vụ việc cảnh sát Nguyễn Phong bị tạm nghỉ có lương trong lúc cuộc điều tra đang tiến hành. Tại cuộc họp báo, Phó Trưởng Cảnh Sát Charles Hank nói rằng giờ đây Sở phải xét lại thủ tục di chuyển tù nhân. Sở phải cần ít nhất hai cảnh sát viên tháp tùng mỗi tù nhân.
Ông Hank cũng cho biết Sở Cảnh Sát sẽ điều tra về việc tại sao anh Nguyễn Phong đã không gắn camera trên cơ thể theo qui định của Sở. Anh Phong đã gia nhập sở cảnh sát này vào tháng 10, 2016.
Theo Bảo Ngọc/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)