Bệnh nhân tâm thần đã dùng dao đâm chết bác sĩ nổi tiếng Hàn Quốc

Park, 31 tuổi, bị bắt hôm 31/12 năm ngoái sau khi dùng dao đâm chết bác sĩ điều trị bệnh tâm thần nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc – ông Lim Se Won.

Park, theo bệnh án ghi chép, là một bệnh nhân rối loạn lưỡng cực. Đây là chứng rối loạn tâm thần gây ra sự biến đổi cảm xúc không ổn định. Người bệnh chuyển từ cảm xúc hưng phấn (hưng cảm) sang cảm xúc ức chế (trầm cảm), bệnh có tính chất chu kì và xen kẽ.
Benh nhan tam than da dung dao dam chet bac si noi tieng Han Quoc
 Bệnh nhân tâm thần Park, giết bác sĩ hàng đầu Hàn Quốc vì nghi trong đầu mình có một quả bom.
Trong quá trình thẩm tra, Park khai trước khi đâm chết bác sĩ Lim Se Won, giữa hai người đã xảy ra cãi vã về một “vấn đề đặc biệt”. Park nói với ông Lim rằng, trong đầu hắn “có một quả bom nhỏ” và cáo buộc bác sĩ này chính là người đã “cài quả bom” này.
Khi ông Lim từ chối “gỡ bom” cho Park và có ý định gọi điện cho An ninh của bệnh viện Kangbuk, Park đã rút ra trong người một con dao (loạt dao nhỏ chuyên dùng để gọt trái cây), đâm nhiều nhát vào ngực của vị bác sĩ này.
Tất cả những gì Lim có thể làm trong cuộc “hung sát” của Park là cố hết chút sức tàn cuối cùng chạy ra khỏi phòng và hét với các y tá di tản khỏi bệnh viện để tránh nguy hiểm đến tính mạng.
Một y tá đã gọi vào đường dây nóng của cảnh sát Quận Jongno, Seoul và Park đã bị bắt ngay tại hiện trường, bệnh cạnh thi thể của ông Lim cùng con dao tướm máu trên tay. Lim được đưa đi cấp cứu, nhưng đã không thể qua khỏi, tử vong trong quá trình điều trị.
Theo ghi chép, Park phải nhập viện tại bệnh viện đa khoa Kangbuk vào tháng 9/2015 vì rối loạn lưỡng cực, sau khi hắn dùng dao dọa giết em gái ruột trong một lần “lên cơn”.Kể từ đó, Lim là bác sĩ tâm lý phụ trách.
Theo điều tra của cảnh sát, vụ giết người đã được dự tính trước khi Park mua vũ khí (dao) tại một cửa hàng gần nhà và mang nó đến bệnh viện. "Chúng tôi tin rằng Park đến bệnh viện với kế hoạch tấn công bác sĩ nếu ông Lim từ chối yêu cầu “gỡ bom” trong đầu hắn”.
Bác sĩ Lim Se Won là chuyên gia hàng đầu của Seoul và Hàn Quốc, trong lĩnh vực điều trị bệnh trầm cảm. Ông từng nhận được giải thưởng tôn vinh của “Hiệp hội chống tự tử” Hàn Quốc vì những đóng góp quan trọng cho xã hội hơn 1 thập kỉ qua.
Theo Sở hữu trí tuệ

>> xem thêm

Bình luận(0)