Bé trai 3 tuổi sống sót thần kỳ bên thi thể ông nội suốt 5 ngày

Suốt 5 ngày kể từ khi ông nội qua đời đột ngột không ai hay, cậu bé chỉ uống nước máy để cầm hơi khi không được ăn uống và chăm sóc. Chỉ khi người hàng xóm sang mượn đồ, mọi người mới bất ngờ phát hiện.

Bé trai được một người họ hàng phát hiện đang nằm bất tỉnh bên cạnh thi thể ông nội 66 tuổi Wei Ximing sáng 27/7 tại nhà ở ngôi làng thuộc huyện Shangli, tỉnh Quảng Tây, Nanguo Morning Post đưa tin.
Theo đó, bà Wei Jingyu, 72 tuổi là hàng xóm và cũng là họ hàng đã sang nhà của ông Wei Ximing, 66 tuổi, để mượn một số dụng cụ làm trang trại. Tuy nhiên, bà Jingyu gọi mãi mà không thấy ai trả lời, đồng thời nhìn thấy có nước chảy xuống từ tầng hai của ngôi nhà.
Linh cảm có điều chẳng lành, bà Jingyu đã đi lền tầng hai để tìm hiểu thì hốt hoảng phát hiện thi thể của người em họ mình là ông Ximing đang nằm trên sàn nhà ở gần giường. "Em họ tôi lúc đó nằm chết giữa sàn nhà, gần giường ngủ", bà Wei Jingyu kể lại.
Ngoài ra, ngay cạnh thi thể của ông Ximing là một đứa cháu trai 3 tuổi đang nằm bất tỉnh. Đứa trẻ còn sống nhưng thở rất yếu nên đã được những người hàng xóm đưa đi sơ cứu. Sau khi được cho uống sữa và truyền nước, cậu bé dần tỉnh táo và sức khỏe cũng hồi phục dần.
"Thằng bé thực sự rất may mắn. Chúng tôi nghe tiếng trẻ con khóc trong mấy ngày vừa rồi nhưng ai cũng bận bịu với việc đồng áng nên không để ý", Wei Jiang, một người hàng xóm, cho hay.
Be trai 3 tuoi song sot than ky ben thi the ong noi suot 5 ngay
Bé trai đã may mắn sống sót sau 5 ngày không ăn uống bên thi thể ông nội. 
Theo chia sẻ của bà Jingyu, vợ của ông Ximing đã mất sớm. Đứa cháu 3 tuổi sống cùng ông nội từ nhỏ do mẹ của em đã bỏ đi, còn người bố 25 tuổi hiện đang làm việc trên thành phố.
Ông Ximing chỉ là một người chăn cừu nên điều kiện gia đình cũng rất nghèo khó. Ông đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để xây căn nhà hai tầng cho con cháu. Theo một số thông tin cho biết, ông đã qua đời vì bệnh nặng nhưng vì không có người thân trong nhà nên không ai phát hiện ra. Cho đến khi được chị họ tìm thấy, ông Ximing đã qua đời được 5 ngày.
Bà Jingyu cũng chia sẻ thêm rằng, bé trai sống sót được qua 5 ngày dù không được chăm sóc, ăn uống là một điều kỳ diệu. Có lẽ em đã mở vòi nước máy ra để uống cầm hơi.
Cậu bé 3 tuổi này là một trong số 61 triệu "đứa trẻ bị bỏ rơi" tại các gia đình nghèo khó ở Trung Quốc, sau khi bố mẹ các em phải rời bỏ quê hương để lên thành phố tìm việc làm, gửi con cho ông bà hay họ hàng chăm sóc.
Theo Linh Hương/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)