Bé gái 12 tuổi đăng tải thư tuyệt mệnh trước khi treo cổ tự sát

Đáng tiếc khi cảnh sát và đội cấp cứu đến nhà thì cô bé đã tắt thở sau khi treo cổ ngay trên chiếc giường tầng của mình. Cái chết khiến cho bất kỳ ai cũng cảm thấy đau xót và ray rứt.

Ở tuổi 12, đáng lẽ ra mọi đứa trẻ đều phải được sống một cuộc đời vô lo vô nghĩ, vui vẻ và thoải mái chỉ cần ăn no ngủ kỹ rồi học hành cho tốt. Thế nhưng Jessica Scatterson lại chọn cho mình cái chết, chỉ vỏn vẹn 2 ngày trước khi cô bé kịp bước qua tuổi thứ 13.
Ngày 22/4/2017, cảnh sát Cheshire (Anh) nhận được cuộc gọi từ một học sinh trường trung học Penketh cho biết bạn của em, Jessica Scatterson, vừa đăng tải một bức ảnh với dòng chữ R.I.P được viết trên gót chân cùng với những thông điệp như tuyệt mệnh. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát đã ngay lập tức đến nhà của Jessica tại Bewsey, Warrington để kiểm tra.
Be gai 12 tuoi dang tai thu tuyet menh truoc khi treo co tu sat
 
Khi được đánh thức vào khoảng gần 3 giờ sáng, gia đình của Jessica còn chưa hiểu có chuyện gì xảy ra. Cho đến khi họ vào kiểm tra phòng con gái mới phát hiện cô bé đã treo cổ tự sát từ chiếc giường tầng của mình. Dù được nhân viên cảnh vụ cấp cứu và đội cứu hộ thực hiện đủ mọi biện pháp để cứu chữa nhưng đáng tiếc, Jessica đã tử vong ngay tại hiện trường.
Nhân viên cứu hộ Joanne Newton cho biết khi kiểm tra cơ thể Jessica, cô phát hiện trên chân cô bé có rất nhiều vết cắt đồng thời dưới gót chân có dòng chữ R.I.P được viết bằng bút mực. Lục soát phòng của Jessica, cảnh sát tìm thấy rất nhiều mảnh giấy được viết tay với nội dung về tự sát, cái chết, một số là hình vẽ người treo cổ. Ngoài ra trong số đó còn đề cập đến nhiều cái tên của bạn học được cho là người đã luôn bắt nạt Jessica trong thời gian đến trường.
Trong iPad của cô bé 12 tuổi, cảnh sát tìm được những đoạn tin nhắn khá tiêu cực giữa Jessica và nhóm bạn chỉ một vài ngày trước khi cô bé tự sát. Cảnh sát cũng tìm được bức ảnh chụp nhóm bạn với khuôn mặt của một cô bé đã bị cạo trắng.
Bạn của Jessica cho biết khi còn sống cô bé có xu hướng tự hành hạ bản thân nhưng chuyện này không được thông báo cho phụ huynh hoặc các giáo viên tại trường Penketh. Trước đó vào tháng 4 năm 2016, Jessica từng về nhà với đôi mắt tím bầm và toàn thân trầy xước sau khi có cuộc cãi nhau với một cô bạn học. Tên của cô bạn này cũng được nhắc đến trong thư tuyệt mệnh của Jessica. Sự việc được thông báo với cảnh sát nhưng sau đó không được điều tra làm rõ. Tuy vậy khi được hỏi, bạn của Jessica nhất mực khẳng định cô bé không hề bị bắt nạt ở trường.
Giáo viên của Jessica, Sarah Baron cho hay, cô đã từng nghe học sinh của mình bày tỏ sự lo lắng về sức khỏe tinh thần của bố mình, Christopher Scatterson, 42 tuổi bởi đôi khi cô bé thấy ông đi làm về rồi đi thẳng vào phòng khóc lóc. Những công việc trong nhà như nấu nướng, dọn dẹp đều phụ thuộc vào Jessica.
"Có vẻ như đối với một đứa trẻ như Jessica, những thứ cô bé phải chịu đựng là quá nhiều", cô Sarah nói.
Wendy Walsh, cố vấn mục vụ tại trường cho biết: "Jessica cảm thấy quá nhiều trách nhiệm, không chỉ là ở nhà mà còn với bạn bè. Cô bé giống như một bà mẹ nhỏ. Cô bé yêu thương bố hết mực và cảm thấy vô cùng lo lắng về sức khỏe tinh thần của ông".
Phiên tòa điều tra về cái chết của Jessica hiện vẫn đang được tiếp tục diễn ra. Hy vọng rằng bi kịch của bé gái 12 tuổi sẽ sớm được làm rõ.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)