Khủng khiếp: Cả nhà 3 người tự sát vì vay nặng lãi không trả được

Một gia đình 3 người ở miền Nam Trung Quốc đã cố tự sát vì không thể trả nổi khoản vay nặng lãi. May mắn cảnh sát đã cứu sống được họ.

Một người bạn của cô con gái, 20 tuổi của gia đình đã báo cảnh sát khi không thể liên lạc được với cô, theo SCMP. Trước đó một ngày, cảnh sát cũng đã được cảnh báo phải kiểm tra gia đình này sau khi cô con gái đăng tin nhắn ám chỉ việc tự sát của mình lên mạng, tờ China News Service đưa tin.
Cả gia đình đã được cảnh sát giải cứu sau khi tự sát vì không thể trả nợ. 
Gia đình này gốc Bắc Kinh nhưng sống ở Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam và vừa vỡ nợ do công việc làm ăn của ông bố đổ bể.
Cô con gái là một y tá 20 tuổi đã vay nặng lãi để giúp bố mẹ nhưng cuối cùng lãi mẹ đẻ lãi con, họ bán nhà cũng không đủ trả nợ.
Ban đầu, khi cảnh sát liên lạc thì gia đình này nói dối rằng họ ổn và từ chối việc họ có ý định tự sát. Họ cũng nói rằng, ai đó đang sử dụng tài khoản trực tuyến của con gái họ để đăng tin nhắn nhảm nhí.
Tuy nhiên, cảnh sát đã được cảnh báo một lần nữa vào sáng 21.5 khi một người bạn cùng lớp không thể liên lạc được với cô con gái của gia đình.
Khi cảnh sát đến, gia đình này bị phát hiện bất tỉnh tại nhà của họ xung quanh có các vỏ thuốc an thần và thư tuyệt mệnh của họ.
Sau khi được cấp cứu, người mẹ và cô con gái đã ổn định sức khỏe trong khi người cha đã được xuất viện. Cảnh sát đã liên lạc với người thân khác trong gia đình để đến động viên họ.
Theo Phương Đăng/Báo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)