Bắt siêu trộm Nhật Bản 69 tuổi, 56 năm hành nghề

Chính quyền không cung cấp cụ thể siêu trộm Kazutoshi đã bị bắt vào tù bao nhiêu lần, chỉ biết vào năm 1965, người này bị bắt lần đầu vì móc túi.

Siêu trộm Kazutoshi Yamaguchi, 69 tuổi, người vẫn nhận trợ cấp lương hưu của chính phủ Nhật Bản, vừa bị bắt cách đây ít ngày. Ông này định ăn cắp một ví tiền bên trong có 55 USD của một cô gái 19 tuổi trên tàu điện ngầm ở Tokyo.
Hành vi của Kazutoshi đã bị bắt quả tang và ông ta bị đưa ngay tới đồn cảnh sát. Tại đây, nhà chức trách nhận ngay ra “người quen” vì người đàn ông này đã quá nhẵn mặt các nhà tù. Kể từ năm 19 tuổi, Kazutoshi đã khét tiếng vì những trò móc túi của mình.
 Siêu trộm hành nghề từ năm 19 tuổi.
Người đàn ông này được mệnh danh là “Nghệ nhân móc túi Yamaguchi”. Kazutoshi bắt đầu hành nghề móc túi từ năm 19 tuổi và bị bắt ngay trong năm đầu tiên. Người đàn ông khai rằng thực hiện việc móc túi “vì cái ví nằm ngay trước mắt tôi”.
Chính quyền không cung cấp cụ thể Kazutoshi đã bị bắt vào tù bao nhiêu lần, chỉ biết vào năm 1965, người này bị bắt lần đầu vì móc túi. Vụ việc Kazutoshi bị bắt khi vừa ra tù cho thấy tình trạng báo động của tội phạm gây ra do người già.
Nghiên cứu của chính phủ Nhật Bản cho thấy tội phạm trên 65 tuổi thường có nguy cơ dễ mắc tội chỉ 2 năm sau khi được thả tự do. Riêng năm 2016, gần 2.500 người cao tuổi đã bị bắt giữ vì trộm cắp.
Một nguyên nhân của tình trạng móc túi tràn làn là do nghèo đói. “Làn sóng tội phạm tóc bạc” được dẫn nguyên nhân từ sự tan vỡ của cấu trúc gia đình hạt nhân truyền thống và hệ thống phúc lợi xã hội. Trước đây, một “ông trộm” 74 tuổi đã bị bắt sau hơn 9 năm lẩn trốn pháp luật.
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)