Video: Chiếc đu quay rơi từ độ cao 15 m xuống đất ở hội chợ tại Ấn Độ hôm 4/9. Nguồn: Daily Mail.
![]() |
Video: Chiếc đu quay rơi từ độ cao 15 m xuống đất ở hội chợ tại Ấn Độ hôm 4/9. Nguồn: Daily Mail.
![]() |
Christina Smith, một trong các nhân chứng, đã chứng kiến vụ việc kinh hoàng hôm 6/10 lúc đi ngang qua một tòa nhà cao tầng ở thành phố Jersey, bang New Jersey (Mỹ). Ngay trước mắt cô, một người đàn ông rơi thẳng từ toà nhà 9 tầng xuống mui chiếc ô tô BMW.
Trong clip do Christina ghi lại, người đàn ông 31 tuổi nằm bất động, máu thấm ướt chiếc áo khoác, một bên tai vẫn còn đeo khẩu trang. “Sau đó anh ấy bật dậy và bắt đầu la hét trong đau đớn, với cánh tay gãy vặn vẹo”, cô nhớ lại. “Anh ấy nói: ‘Chuyện gì đã xảy ra vậy?’. Thật may là người này có mặc áo khoác nên vết thương đỡ sâu hơn”.
![]() |
| Thế giới từng chứng kiến nhiều vụ khủng bố đẫm máu, cướp đi sinh mạng của hàng chục cho đến hàng ngàn người, reo rắc sợ hãi trong dân chúng. Điển hình nhất là vụ khủng bố 11/9/2001 ở Mỹ. |
![]() |
| Vụ khủng bố 11/9/2001 khơi mào cho cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ và mở ra một kỷ nguyên cho sự hợp tác quốc tế chống khủng bố. Các chuyên gia đánh giá đây là vụ tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử thế giới, khiến hàng chục ngàn người thương vong. |
![]() |
| Khủng bố tại Thế vận hội mùa hè 1972 ở Munich, Đức: Ngày 5/9/1972, 8 phần tử khủng bố thuộc nhóm khủng bố người Palestine có tên “Black September” đã bắt cóc 11 vận động viên của đoàn thể thao Israel khi họ đến tham dự Thế vận hội mùa hè 1972 tại Munich, Đức. |
![]() |
| Sau khi đưa ra yêu sách đòi thả 234 tù nhân Palestine đang bị giam giữ tại Israel nhưng không được đáp ứng, nhóm khủng bố đã giết 11 vận động viên. Cảnh sát bắn hạ 5 trong 8 tên khủng bố trong cuộc vây bắt chúng. |
![]() |
| Ngày 23/10/1983, phong trào Hồi giáo vũ trang Hezollah đã thực hiện vụ đánh bom liều chết vào doanh trại thủy quân lục chiến Mỹ gần sân bay Beirut (Lebanon). Vụ việc khiến 241 binh sỹ Mỹ thiệt mạng và 122 người khác bị thương. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào Mỹ. |
![]() |
| Sáng 19/4/1995, thành phố Oklahoma, Mỹ rung chuyển bởi vụ đánh bom kinh hoàng khiến tòa nhà 7 tầng bị phá hủy. Vụ đánh bom kinh hoàng khiến 168 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương. |
![]() |
| Ngày 6/4/2008, Sri Lanka rung chuyển bởi vụ tấn công khủng bố của một kẻ liều chết khi kích nổ quả bom mang trong người khiến 15 người thiệt mạng, trong đó có cả một bộ trưởng của Sri Lanka và hơn 100 người khác bị thương. |
![]() |
| Ngày 3/3/2009, xe bus chở các thành viên đội tuyển cricket của Sri Lanka trở thành mục tiêu tấn công của hơn chục tay súng thuộc nhóm khủng bố Lashkar-e-Jhangvi. Vụ khủng bố này đã khiến 14 người thiệt mạng. |
![]() |
| Ngày 15/4/2013, hai anh em Tamerlan (26 tuổi) và Dzhokhar Tsarnaev (19 tuổi) đã cho phát nổ hai quả bom gần vạch đích tại giải marathon nổi tiếng Boston (Mỹ) khiến 3 người thiệt mạng và 282 người khác bị thương. |
![]() |
| Tháng 1/2015, Cherif Kouachi (trái) 32 tuổi và anh trai Said, 34 tuổi, cầm súng tiểu liên xông vào tòa soạn của tạp chí Charlie Hebdo của Pháp và xả đạn giết chết 12 người. Đây được coi là một trong những vụ khủng bố tồi tệ nhất lịch sử Pháp. |
![]() |
| 7 vụ khủng bố liên hoàn ở Paris: Đêm 13/11/2015, 7 vụ tấn công khủng bố xảy ra liên hoàn tại Paris khiến ít nhất 153 người thiệt mạng. Thủ đô nước Pháp rơi vào tình trạng tê liệt và chìm trong sợ hãi. Ảnh: AP, Reuters, IT. |
Mời độc giả xem video Mỹ tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố 11/9. Nguồn: THDT.
Công an TP Hà Nội đang truy tìm đối tượng Phan Xuân Phúc (SN 1991; thường trú tại xã Đoài Phương, TP Hà Nội) liên quan đến vụ hành hung lái xe bus.
Tại Quảng Ninh, 31 dự án, công trình được chính quyền và chủ đầu tư đồng loạt khởi công, khánh thành với tổng vốn đầu tư 390.800 tỷ đồng.
Công an Quảng Ngãi phát hiện doanh nghiệp đổ hàng trăm tấn chất thải trái phép từ trạm trộn bê tông ra môi trường.
UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý đất đai, kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng tự ý phân lô, bán nền không đúng quy định pháp luật.
Đối tượng không chấp hành hiệu lệnh mà điều khiển phương tiện lao thẳng về phía cán bộ đang làm nhiệm vụ rồi bỏ chạy làm 2 cán bộ CSGT bị thương.
Để che giấu hành vi của mình, Thuận dựng lán trong rừng bán ma tuý cho con nghiện trên địa bàn và các vùng lân cận, xung quanh lán nuôi chó dữ để cảnh giới.
Hai đối tượng Lò Văn Phong và Lèo Văn Thành tàng trữ 2 khẩu súng nén hơi, 340 viên đạn bi sắt và nhiều linh kiện khác.
Các đối tượng đã giả mạo các nhân viên hoặc cộng tác viên của các công ty du lịch, đại lý bán vé máy bay để thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, hợp đồng mua bán để chứng minh được tính hợp pháp của hàng hóa của lô điện thoại.
Cơ quan chức năng vừa xử phạt hơn 400 triệu đồng và đình chỉ 4 tháng hoạt động đối với cơ sở sơ chế cà phê tại xã Chiềng Mung, tỉnh Sơn La.
B.V.N thừa nhận vào tối ngày 5/12/2025 đã đăng hình ảnh với nội dung thông báo chốt kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai.
Vũ Xuân Tiến trực tiếp mang tiền của hợp tác xã (HTX) đi gửi tiết kiệm, nhưng lại gửi vào sổ tiết kiệm cá nhân rồi tự ý rút trước hạn để sử dụng.
Cơ quan chức năng vừa xử phạt hơn 400 triệu đồng và đình chỉ 4 tháng hoạt động đối với cơ sở sơ chế cà phê tại xã Chiềng Mung, tỉnh Sơn La.
Chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, hợp đồng mua bán để chứng minh được tính hợp pháp của hàng hóa của lô điện thoại.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa bắt giữ đối tượng trốn truy nã nhưng vẫn mang theo trên người hơn 90 viên hồng phiến cùng heroin.
Một người dân ở Hà Tĩnh vừa tự nguyện giao nộp cá thể chim công lục quý hiếm cho cơ quan chức năng chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.
Ngày 19/12, thông tin từ Công an xã Quảng Khê (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị bắt 3 đối tượng vận chuyển hàng cấm, thu giữ hơn 97kg pháo nổ.
Khi đi vào hoạt động Cảng nước sâu Cửa Lò sẽ đáp ứng sản lượng hàng hóa khoảng 9,5 triệu tấn/năm; đóng góp ngân sách nhà nước hàng năm khoảng 100 tỷ đồng.
Đang vận chuyển thuê số lượng lớn linh kiện lắp ráp súng đi giao cho khách, ông N.Đ.H (SN 1981) đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.
Đối tượng không chấp hành hiệu lệnh mà điều khiển phương tiện lao thẳng về phía cán bộ đang làm nhiệm vụ rồi bỏ chạy làm 2 cán bộ CSGT bị thương.
Sáng 19/12, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với 3 công trình và dự án khác, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức khởi công dự án hệ thống thu gom, xử lý nước mưa, nước thải lưu vực phía Nam hạ lưu sông Trà Khúc.
Nhận thấy dấu hiệu bất thường, lo ngại cho sự an toàn của cụ, chủ quán đã chủ động đưa cụ đến Công an phường Việt Hưng, Hà Nội đề nghị giúp đỡ tìm người thân.
Các đối tượng đã giả mạo các nhân viên hoặc cộng tác viên của các công ty du lịch, đại lý bán vé máy bay để thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý đất đai, kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng tự ý phân lô, bán nền không đúng quy định pháp luật.
Dự án khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, giảm chi phí vận tải, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, phát triển du lịch và logistics ở Nghệ An.
13 công trình khởi công, khánh thành là nền tảng vững chắc để xây dựng Hải Phòng trở thành Thành phố cảng công nghiệp hiện đại, đáng sống tầm cỡ khu vực.
Sáng nay, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP tổ chức khánh thành các Dự án nâng cấp hạ tầng tại Cảng hàng không quốc tế Vinh.
Sáng 19/12, tỉnh Gia Lai phát lệnh khởi công nhiều dự án với tổng vốn 56.616 tỉ đồng gồm nhiều lĩnh vực như giao thông, công nghiệp, đô thị và khoa học CN
Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố 3 đối tượng là anh em họ, sử dụng phương thức livestream bán hàng giá rẻ trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Tại Quảng Ninh, 31 dự án, công trình được chính quyền và chủ đầu tư đồng loạt khởi công, khánh thành với tổng vốn đầu tư 390.800 tỷ đồng.