Ứng viên Tổng thống dị nhất của Ukraine thách thức Putin

Thất vọng vì không được tranh cử, ứng viên Tổng thống Ukraine đóng vai "Chúa tể" trong phim Chiến tranh giữa các vì sao tuyên bố sang tận Moscow đe dọa Tổng thống Nga Putin.

Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine (CEC) đã loại bỏ hồ sơ đăng ký tranh cử tổng thống của ứng viên kỳ dị nhất trong đợt bầu cử tháng 5 tới.
Các quan chức của ủy ban này thú nhận với phóng viên AFP rằng, họ không đánh giá cao sự tham gia của Vader ở văn phòng đăng ký với tấm hộ chiếu đề tên Darth Vader bằng tiếng Ukraine. Theo chia sẻ của họ, thực lòng họ không muốn cuộc bầu cử quan trọng của đất nước biến thành một trò hề.
Hơn 10 nhân viên ủy ban bầu cử đã mất gần một tuần lễ để xác minh nhân thân của Darth Vader - người luôn diện trang phục của nhân vật nam chính ở loạt phim khoa học viễn tưởng Chiến tranh giữa các vì sao. Theo đó, người này là một kỹ sư điện tử 58 tuổi sinh sống ở Kiev và tên thật là Viktor Shevchenko. Và anh ta cũng mới chính thức đổi tên thành Darth Vader từ hôm 19/3.
Darth Vader, lãnh đạo của UIP, xuất hiện ở chợ ngoài trời gần Ủy ban bầu cử hôm 3/4.
“Điều này giống như một trò đùa vô tội vậy. Tuy nhiên, nó không phải là chuyên đáng buồn cười. Một ai đó đang cố gắng biến cuộc bầu cử tổng thống của Ukraine thành một trò hề”, thành viên CEC Igor Zhydenko cho hay.
Viktor Shevchenko (tên thật của Darth Vader) là ứng viên của Đảng Internet của Ukraine (UIP) được thành lập hồi năm 2010 bởi hacker khét tiếng tên Dmitry Ivanovich Golubov. Nhiều người nhìn nhận đảng này mang có chút hài hước. Và Vader được biết đến với những trò hề như tự tuyên bố là thị trưởng Odessa và yêu cầu một chỗ đỗ xe cho chiếc tàu vũ trụ của mình.
Thất vọng khi không được tham gia tranh cử, vị "Chúa Sith" này liền chuyến sự chú ý của mình tới người hàng xóm là Nga cùng tuyên bố sẽ sang tận Moscow để đe dọa Tổng thống Putin.
Trong khi đó, CEC đã hoàn tất thủ tục đăng ký tranh cử của các ứng viên. Theo đó, có 23 người đủ điều kiện để trở thành ứng cứ viên trong cuộc bầu cử sắp tới.
Thanh Nga

Bình luận(0)