Trung Quốc ủng hộ cảnh sát Hong Kong bắt người biểu tình quá khích

Người phát ngôn Văn phòng Các vấn đề Hong Kong và Macau (Quốc vụ viện Trung Quốc) ủng hộ lực lượng cảnh sát Hong Kong bắt giữ người biểu tình quá khích, nhấn mạnh động thái này phù hợp với luật pháp.

Ngày 14/8, người phát ngôn Văn phòng Các vấn đề Hong Kong và Macau (HKMAO) thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, bà Từ Lộ Dĩnh, đã lên án mạnh mẽ các hành động bạo lực của người biểu tình tại sân bay quốc tế Hong Kong đối với 2 người dân đến từ Trung Quốc đại lục.
Theo Tân Hoa xã, bà Từ Lộ Dĩnh ủng hộ lực lượng cảnh sát Hong Kong bắt giữ người biểu tình quá khích, nhấn mạnh động thái này phù hợp với luật pháp.
Trung Quoc ung ho canh sat Hong Kong bat nguoi bieu tinh qua khich
 Người biểu tình tập trung tại sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc, ngày 12/8.
Người phát ngôn trên cho rằng những hành động bạo lực này phải bị trừng trị nghiêm khắc theo luật pháp, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ của chính quyền Bắc Kinh đối với lực lượng cảnh sát và các cơ quan tư pháp Hong Kong trong việc thực thi pháp luật, sớm đưa các đối tượng quá khích ra trước pháp luật.
Trước đó cùng ngày, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong cũng đã lên án nghiêm khắc các hành động bạo lực của người biểu tình tại sân bay.
Theo người phát ngôn chính quyền đặc khu này, tối 13/8, một số người biểu tình quá khích đã bao vây, tấn công một du khách và một phóng viên tại sân bay quốc tế Hong Kong, đồng thời cản trở nhân viên cứu thương đưa du khách bị tấn công trên đến bệnh viện.
Người phát ngôn nhấn mạnh chính quyền Hong Kong "lên án gay gắt những hành vi bạo lực này," khẳng định những hành động như vậy đã "vượt quá giới hạn của một xã hội văn minh."
Cảnh sát đã bắt giữ 5 người liên quan vụ việc, với các tội danh tụ tập bất hợp pháp, sở hữu vũ khí tấn công, tấn công cảnh sát và gây rối trật tự an ninh. Hai nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện điều trị.
Hai ngày sau khi bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi làn sóng biểu tình, ngày 14/8, sân bay quốc tế Hong Kong đã nối lại hoạt động.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại

Mời độc giả xem thêm video về cuộc biểu tình ở Hong Kong (Nguồn: CBSN)

Theo Thùy An/TTXVN-Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)