Trực thăng du lịch rơi ở Mỹ, tìm thấy thi thể 6 người

Các đội tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy xác máy bay và 6 thi thể sau khi trực thăng du lịch rơi trên đảo Kauai ở bang Hawaii hôm 27/12.

Chỉ huy lực lượng cứu hỏa Kauai, ông Solomon Kanoho, nói rằng, dường như không ai trên máy bay sống sót và cuộc tìm kiếm người thứ 7 đã ngừng lại vì sương mù dày đặc. Việc tìm kiếm sẽ tiếp tục vào hôm sau, ông nói.
Ông Kanoho cho biết, các mảnh vỡ máy bay rơi được tìm thấy ở một khu vực xa xôi, biệt lập của đảo Kauai. Đó là một công viên ở phía tây bắc của hòn đảo.
Truc thang du lich roi o My, tim thay thi the 6 nguoi
 Một chiếc trực thăng Eurocopter AS350 B2. Ảnh minh họa: Oceania-aviation.
Trực thăng chở 1 phi công và 6 hành khách, trong đó có 2 trẻ em, ông nói. Hành khách thuộc 2 gia đình, trong đó 1 gia đình có 4 người.
Máy bay rơi khi đang bay theo tuyến đường quen thuộc mà trực thăng du lịch thường bay, ông Kanoho cho biết.
Nhiều lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, bao gồm Cảnh sát Biển, Hải quân và Cứu hỏa Kauai. Các công ty trực thăng tư nhân trợ giúp việc tìm kiếm cứu nạn.
Máy bay gặp nạn của Công ty Safari Helicopters được trang bị thiết bị định vị điện tử nhưng các cơ quan chức năng không nhận được tín hiệu của thiết bị này sau khi trực thăng mất liên lạc với phi công lúc 4 giờ 40 phút chiều qua (giờ địa phương).
Trực thăng rơi là chiếc Eurocopter AS350 B2. Cục Hàng không liên bang và Ban An toàn giao thông quốc gia đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Một số công ty du lịch cung cấp dịch vụ bay ngắm cảnh bằng trực thăng trên đảo Kauai, khi thời tiết tốt, lực lượng Cảnh sát Biển cho biết.
Gần 80% diện tích hòn đảo, đôi lúc được gọi là đảo Vườn, không có người ở. Con người chỉ có thể tiếp cận một số khu vực bằng đường hàng không hoặc đường biển.
Đầu năm nay, một trực thăng du lịch rơi ở khu dân cư trên đảo Oahu thuộc Hawaii khiến 3 người thiệt mạng.
Theo Thái An/Báo Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)