Ác chiến với khủng bố, Quân đội Syria giải phóng loạt làng mạc ở Idlib

Quân đội Syria đã tăng cường những đợt tấn công nhằm vào phiến quân ở vùng nông thôn phía đông nam Idlib, qua đó giải phóng hàng loạt ngôi làng và trang trại trong khu vực này, đồng thời gây tổn thất nặng nề cho nhóm khủng bố.

Theo SANA ngày 26/12, Quân đội Syria tiếp tục chiến dịch quân sự ở Idlib và giành thắng lợi trước nhóm khủng bố trong khu vực phía đông nam tỉnh này.
Phóng viên SANA cho hay, trong những giờ qua, các đơn vị Quân đội Syria đã giao tranh ác liệt với nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra khi chúng lợi dụng điều kiện thời tiết xấu, sương mù dày đặc để xâm nhập và tấn công một số căn cứ của lực lượng chính phủ Damascus.
Ac chien voi khung bo, Quan doi Syria giai phong loat lang mac o Idlib
Các binh sĩ quân đội Syria. Ảnh: AMN.
Sau cuộc đụng độ, Quân chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng đất.
"Lực lượng chính phủ Syria đã giải phóng hàng loạt ngôi làng và trang trại, trong đó có Halban, Samaka, Tal Khatra và Khirbet Nawwaf theo hướng Abu al-Dohour- Ma’aret al-Nu’aman, đồng thời gây tổn thất nặng nề cho nhóm phiến quân", nguồn tin cho biết.
Nhiều tay súng khủng bố đã bỏ mạng và bị thương trong các cuộc giao tranh, còn trang thiết bị quân sự của chúng bị phá hủy. Một nhóm tàn quân tháo chạy về phía thị trấn Ma'aret al-Nuaman.

Mời độc giả xem thêm video: Nga chính thức không kích phiến quân IS tại Syria (Nguồn video: VTC14)

Quân đội Syria hôm 24/12 tuyên bố đã giải phóng hơn 40 thị trấn, làng mạc ở vùng nông thôn phía đông nam Idlib, sau khi tiêu diệt các tay súng khủng bố Jabhat al-Nusra và những nhóm phiến quân khác.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)