Trận chiến Idlib cận kề, Quân đội Nga bất ngờ bị tấn công

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một quả bom đã phát nổ trong cuộc tuần tra chung của lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trên đường cao tốc M-4.

Theo Al Masdar News, một quả bom đã phát nổ trong cuộc tuần tra chung của lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trên đường cao tốc M-4 ở tỉnh Idlib.
Thiếu tướng Nga Igor Konashenkov cho biết: "Hôm nay (16/6), các tay súng phiến quân đã tiến hành một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng Quân đội Nga đang tuần tra trên con đường giữa thị trấn Ariha và Urum al-Juz. Quả bom phát nổ khiến một xe bọc thép chở quân bị hư hại nhẹ. May mắn, không ai trong lực lượng tuần tra bị thương", nguồn tin cho biết.
Tran chien Idlib can ke, Quan doi Nga bat ngo bi tan cong
Lực lượng tuần tra Nga vừa bị tấn công tại Idlib. Ảnh: AMN.  
Toàn bộ lực lượng tuần tra Nga cùng trang thiết bị quân sự sau đó trở về căn cứ an toàn.
Được biết, đây là cuộc tấn công thứ hai nhằm vào lực lượng Nga tại tỉnh Idlib trong 10 ngày qua.
Trong diễn biến liên quan, Quân đội Syria đã tập trung lực lượng ở miền nam Idlib và có thể sẽ sớm tiến hành cuộc tổng tấn công nhằm vào nhóm thánh chiến trong khu vực.
"Cuộc chiến sẽ trở thành hiện thực, vì Quân đội Syria sẽ không tiếp tục phòng thủ trước những vi phạm gần như hàng ngày, và chúng tôi đang hoàn thiện kế hoạch hành động phối hợp với lực lượng đồng minh trên mặt đất", nguồn tin cho hay.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria giành lại căn cứ quân sự gần Damascus trước đây (Nguồn video: VTC14)

Mục tiêu của chiến dịch này là giành lại quyền kiểm soát khu vực Jabal A-Zawiya vốn bị phiến quân từ lâu chiếm đóng từ lâu.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)