Tổng thống Trump dành hơn hai giờ để khám sức khỏe

Tổng thống Donald Trump đã dành hơn hai giờ đồng hồ để khám sức khỏe định kỳ tại Trung tâm Y tế Quốc gia Walter Reed hôm 16/11, theo thông tin từ Nhà Trắng.

Hoạt động này không có trong lịch trình công khai của Tổng thống Trump và lần khám sức khỏe gần đây nhất của tổng thống Mỹ là vào tháng 2, theo AP.
Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết vị tổng thống 73 tuổi dự kiến có "một năm 2020 vô cùng bận rộn", do đó muốn dành "cuối tuần rảnh rỗi" tại Washington để khám sức khỏe định kỳ.
Trước đó, những lần khám sức khỏe trong năm nay và năm 2018 của Tổng thống Trump đều được công bố trước và có trong lịch trình công khai của ông.
Tong thong Trump danh hon hai gio de kham suc khoe
 Kết quả khám sức khỏe hồi tháng 2 cho thấy ông Trump bị béo phì. Ảnh: AP.
Lần khám sức khỏe vào tháng 2 cho thấy tổng thống Mỹ đã tăng vài kg và chính thức bị coi là béo phì. Khi đó, cân nặng của ông Trump là 110 kg, cao 1,9 m.
Hồi tháng 2, Tổng thống Trump dành bốn giờ đồng hồ để khám sức khỏe ở Walter Reed. Cuộc kiểm tra được bác sĩ Sean P. Conley giám sát cùng với 11 chuyên gia khác.
"Tôi rất vui được thông báo rằng tổng thống Mỹ có sức khỏe rất tốt. Tôi dự đoán ông sẽ vẫn duy trì được như vậy trong suốt thời gian làm tổng thống và hơn thế nữa", bác sĩ Conley viết.
Sáu ngày sau khi khám sức khỏe hồi tháng 2, kết quả được công bố cho thấy ông Trump tăng hơn 3 kg so với thời điểm tháng 9/2016, trước khi ông trở thành tổng thống.
Khoảng 40% người Mỹ bị béo phì. Tình trạng này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, đột quỵ và một số dạng ung thư.
Tổng thống Trump không uống rượu hoặc hút thuốc. Ông thường tập thể dục bằng việc chơi golf.

Mời độc giả xem thêm video: Tổng thống Mỹ sẽ bị điều tra luận tội (Nguồn: VTV1)

Theo Hương Ly/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)