Tiêu diệt phiến quân tấn công sân bay Kabul

Giao tranh giữa lực lượng an ninh và Taliban gần sân bay quốc tế Kabul sáng 10/6 đã kết thúc với việc tất cả 7 tay súng bị tiêu diệt.

 Lực lượng an ninh Afghanistan ở gần sân bay Kabul.

Theo tuyên bố của Sở cảnh sát Kabul, vụ tấn công bắt đầu xảy ra lúc 4 giờ 30 sáng (giờ địa phương), khi các tay súng chiếm giữ một tòa nhà 5 tầng đang xây dựng gần sân bay Kabul và nã pháo về phía sân bay cũng như một căn cứ quân sự của Mỹ và Afghanistan gần đó.

Tuyên bố cho biết cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh và các tay súng kết thúc lúc 9 giờ sáng khi hai kẻ tấn công liều chết cố thủ trong tòa nhà kích hoạt khối thuốc nổ quấn quanh mình.

Trước đó, lực lượng an ninh đã tiêu diệt được 5 tay súng Taliban.

Trong cuộc giao tranh này không có nhân viên an ninh hay dân thường bị thương vong. Ngoài ra, cảnh sát cũng vô hiệu hóa một xe bus mini chứa đầy chất nổ đỗ bên ngoài tòa nhà này, thu giữ 5 áo khoác để tấn công liều chết cùng nhiều vũ khí hạng nặng khác.

Taliban đã nhận thực hiện vụ tấn công này, với mục tiêu là phần quân sự của sân bay - nơi đặt trụ sở của lực lượng NATO và Mỹ.

Hiện vẫn chưa rõ có thương vong hay thiệt hại ở sân bay quốc tế Kabul hay không. Sân bay này đã nối lại hoạt động từ 9 giờ sáng 10/6 sau vài giờ tạm thời đóng cửa do vụ tấn công.

TIN LIÊN QUAN:
ĐANG ĐỌC NHIỀU:Theo Vietnam+

Bình luận(0)