Thực hư việc Thổ Nhĩ Kỳ chiếm thị trấn Syria chiến lược

(Kiến Thức) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã giành quyền kiểm soát trung tâm thị trấn biên giới Ras al Ain nằm trong lãnh thổ Syria. Tuy nhiên, phía người Kurd phủ nhận thông tin này.

Theo Reuters, sau 4 ngày kể từ khi chính thức bắt đầu chiến dịch quân sự "Mùa xuân Hòa bình" ở miền Bắc Syria, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/10 thông báo lực lượng nước này đã giành quyền kiểm soát trung tâm thị trấn biên giới Ras al Ain từ tay người Kurd.
"Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát trung tâm thị trấn Ras al Ain sáng 12/10. Hoạt động rà phá bom mìn đang được tiến hành tại các khu dân cư", một quan chức an ninh cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ nói.
Thuc hu viec Tho Nhi Ky chiem thi tran Syria chien luoc
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chiếm được trung tâm thị trấn Ras al Ain ngày 12/10. Ảnh: Reuters. 
Tuy nhiên, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) của người Kurd đã phủ nhận thông tin này. Theo người phát ngôn của SDF, Marvan Qamishlo, lực lượng người Kurd chỉ thực hiện một cuộc rút lui chiến thuật sau đợt oanh kích dữ dội nhiều giờ của Ankara.
"Hiện tại, SDF đã bắt đầu phản công với các cuộc giao tranh rất ác liệt đang diễn ra tại khu vực này", ông Marvan cho biết.

Mời độc giả xem thêm video: Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Syria (Nguồn: SANA)

Đáp lại, quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, gần như toàn bộ lực lượng dân quân người Kurd YPG đã tháo chạy khỏi thị trấn Ras al Ain về phía nam. Pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục bắn phá các khu vực khác trong thị trấn.
Trong khi đó, Quân đội Syria Tự do (FSA) do Ankara hậu thuẫn cho biết, lực lượng này đã chiếm được một số khu vực ở Ras al Ain và tiếp tục tiến sâu vào thị trấn. Tuy nhiên, các cuộc giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)