Phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ tàn sát binh sĩ Syria trên chiến trường Latakia

Nhiều binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích do phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Latakia.

Theo Al Masdar News, các tay súng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã bất ngờ tấn công Quân đội Syria ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Latakia sáng 21/12.
"Lực lượng chính phủ Syria đã bị phục kích tại Talat Al-Raqam, vùng Jabal Al-Akrad, tỉnh Latakia. Ít nhất 10 binh sĩ thiệt mạng", nguồn tin cho hay.
Nhóm phiến quân cũng chiếm được một số vũ khí hạng nhẹ của binh sĩ Syria trong cuộc tấn công vừa qua.
Phien quan than Tho Nhi Ky tan sat binh si Syria tren chien truong Latakia
 Các binh sĩ Syria bị phục kích tại Latakia. Ảnh: AMN. 
Sau đó, chúng mau chóng rút khỏi khu vực này trước khi lực lượng tiếp viện của Quân đội Syria tới.
Trong diễn biến khác trên chiến trường Syria, Quân đội nước này đã giành lại quyền kiểm soát thêm một thị trấn ở tỉnh Idlib từ tay phiến quân HTS và đồng minh của chúng.
"Sau cuộc giao tranh ác liệt, lực lượng Syria đã tái chiếm trị trấn Al-Rafah vào tối 20/12, và đang tăng cường an ninh tại những khu vực vừa giải phóng. Ước tính, khoảng 55 tay súng khủng bố đã bỏ mạng", AMN đưa tin.

Mời độc giả xem thêm video: Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Syria hồi tháng 10/2019 (Nguồn: SANA)

Một số nguồn tin ủng hộ chính phủ cho hay, số chiến binh HTS vừa bị tiêu diệt lên tới 80 đến 100 người. Quân đội Syria có thể sẽ tiếp tục giành thắng lợi trong những giờ tới.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)