Khủng khiếp số thương vong của Quân đội Syria suốt 8 năm nội chiến

(Kiến Thức) - Tổng thống Syria Bashar Al-Assad mới đây cho biết quân đội nước này đã mất gần 100 nghìn binh sĩ trong cuộc chiến kéo dài suốt 8 năm qua.

Trong cuộc phỏng vấn với RT, Tổng thống Bashar al-Assad cho biết gần 100 nghìn binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong cuộc chiến kéo dài suốt 8 năm qua.
"Họ (những người lính Syria) không chết vì bảo vệ tôi, mà họ hy sinh để bảo vệ quê hương, đất nước mình", ông Assad nói, đồng thời phủ nhận thông tin cho rằng tình trạng tra tấn xảy ra trong các nhà tù của Chính phủ Damascus.
Khung khiep so thuong vong cua Quan doi Syria suot 8 nam noi chien
Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh: Twitter. 
"Cáo buộc lực lượng an ninh (Syria) sử dụng vũ khí hóa học cũng chỉ là những lời buộc tội vô căn cứ", nhà lãnh đạo Assad nói tiếp.
Cũng trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Bashar al-Assad khẳng định mục tiêu của quân đội nước này là tiêu diệt những kẻ khủng bố để bảo vệ dân thường, không để các tay súng thánh chiến kiểm soát số phận của người dân và những người vô tội.

Mời độc giả xem thêm video về lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 3 của Tổng thống Bashar al-Assad (Nguồn: TTXVN)

Tổng thống Assad đồng thời cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ bắt tay với Mỹ "đánh cắp" tài nguyên dầu của Syria. "Không chỉ dầu, tiền bạc và nguồn tài nguyên, mà họ (người Mỹ) còn lấy đi cả quyền của những nước khác", nhà lãnh đạo Syria nói.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)