Phản ứng Việt Nam về việc Indonesia tử hình công dân Việt

(Kiến Thức) - Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam cho biết đã thực hiện mọi biện pháp bảo hộ cần thiết với công dân Trần Thị Bích Hạnh, người vừa bị Indonesia tử hình.

Ngày 18/01/2015, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 18/01/2015, phía Indonesia đã thi hành bản án tử hình đối với công dân Việt Nam Trần Thị Bích Hạnh về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:
“Việt Nam kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển chất ma túy và cũng là quốc gia luôn tích cực hợp tác với các nước trong việc đấu tranh và phòng, chống các loại tội phạm về ma túy.
Phan ung cua Viet Nam truoc viec Indonesia tu hinh nguoi Viet
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.
Liên quan đến việc Trần Thị Bích Hạnh bị phía Indonesia thi hành án do vận chuyển trái phép chất ma túy vào Indonesia, kể từ khi Trần Thị Bích Hạnh bị bắt tháng 06/2011 đến nay, lãnh đạo cấp cao, các cơ quan chức năng và Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã nhiều lần trao đổi, làm việc, yêu cầu phía Indonesia bảo đảm quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam theo đúng các quy định của pháp luật và xem xét giảm án trên tinh thần nhân đạo. Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với trường hợp này”.
Indonesia ngày 18/1 y án xử tử 5 người nước ngoài và một công dân nước này vì tội danh liên quan đến ma túy sau khi Tổng thống Joko Widodo của Indonesia tháng 12/2014 đã từ chối tất cả các yêu cầu khoan hồng đối với 6 phạm nhân trên. Trong số 5 người nước ngoài bị xử tử có một phụ nữ Việt Nam, đó là Trần Thị Bích Hạnh.
Hiền Thảo

Bình luận(0)