Nữ nghị sĩ Nga xinh đẹp bị FBI thẩm vấn, Moscow nói gì?

Theo Đại sứ Nga tại Mỹ, một quan chức FBI (Cục điều tra Liên bang Mỹ) đã đề nghị nói chuyện riêng với nữ nghị sĩ Nga theo cách không chính thức khi bà vừa đặt chân tới Hoa Kỳ.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao nước này về vụ việc nhân viên FBI đã tiến hành thẩm vấn thành viên Quốc hội Nga là bà Inga Yumasheva khi nữ nghị sĩ Nga này tới Mỹ để tham dự Diễn đàn Đối thoại Fort Ross.
Nu nghi si Nga xinh dep bi FBI tham van, Moscow noi gi?
 Thành viên Quốc hội Nga, bà Inga Yumasheva. Ảnh: Sputnik
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết: “Bà Yumasheva đã bị tạm giữ tại sân bay ở New York. Bà ấy bị yêu cầu phải tới một phòng riêng với một nhân viên FBI và người này đã thẩm vấn bà Yumasheva trong một tiếng đồng hồ. Thêm vào đó, cái cách bà bị đề nghị gặp nhân viên FBI rất khác, không chính thống”.
Ông Antonov nhấn mạnh Moscow coi hành động này là không thể chấp nhận được.
“Chúng tôi đã gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Mỹ ngày hôm nay”, ông Antonov nói thêm và khẳng định Đại sứ quán Nga đang chờ lời giải thích hợp lý.
Nu nghi si Nga xinh dep bi FBI tham van, Moscow noi gi?-Hinh-2
Nữ nghị sĩ Inga Yumasheva đã bị FBI thẩm vấn khi vừa đặt chân tới Mỹ. Ảnh: Interkomitet. 
Nữ nghị sĩ Inga Yumasheva đã phải rất kiềm chế khi nhắc đến việc bị nhân viên FBO thẩm vấn. “Tôi đã báo cáo tình hình cho Đại sứ Anatoly Antonov và giờ các nhân viên ngoại giao của chúng tôi đang giải quyết sự việc”, bà Yumasheva cho biết.
Diễn đàn Đối thoại Fort Ross được tổ chức tại California vào hôm nay (6/10). Diễn đàn là một hình thức đối thoại giữa các thành viên quốc hội Nga và Mỹ.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại
Theo Tuệ Minh/Infonet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)