Nhiễm COVID-19, cố vấn thân thiết của lãnh tụ tối cao Iran tử vong

(Kiến Thức) - Ông Mohammad Mirmohammadi, một thành viên của hội đồng cố vấn cho lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei, đã tử vong sau khi nhiễm virus corona chủng mới.

Theo AP ngày 2/3, ông Mohammad Mirmohammadi, 71 tuổi, vừa qua đời do nhiễm virus corona chủng mới giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát và lây lan mạnh tại Iran.
Được biết, ông Mohammad Mirmohammadi là thành viên của Hội đồng Expediency có vai trò cố vấn cho lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei cũng như giải quyết bất đồng giữa lãnh tụ Iran và quốc hội nước này.
Nhiem COVID-19, co van than thiet cua lanh tu toi cao Iran tu vong
Ông Mohammad Mirmohammadi vừa qua đời do nhiễm virus corona (SARS-CoV-2). Ảnh: Twitter. 
Như vậy, ông Mohammad trở thành quan chức Iran mới nhất tử vong vì nhiễm coronavirus. Trước đó, ngày 29/2, nghị sĩ Iran Mohammad Ali Ramazani Dastak tử vong sau vài ngày được xác định dương tính với COVID-19.
Hôm 28/2, Tasnim đưa tin, cựu Đại sứ Iran Hadi Khosrowshahi, 81 tuổi và là một giáo sĩ nổi tiếng, đã qua đời vì nhiễm virus corona trong lúc đang được điều trị tại một bệnh viện ở nước này.

Mời độc giả xem thêm video: Thứ trưởng Bộ Y tế Iran nhiễm virus corona (Nguồn video: THĐT)

Ngoài ra, một số quan chức cấp cao của Iran đang bị nhiễm virus corona gồm có Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar, Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi và ông Mojtaba Zonnour - người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại ở Quốc hội.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)