Hé lộ nguyên nhân gây sốc về cái chết của Hoàng tử UAE

Hoàng tử Khalid bin Sultan Al Qasimi đột ngột qua đời tại nhà riêng ở trung tâm London hôm 1/7. Nguyên nhân về cái chết của nhà thiết kế thời trang có tiếng vừa được hé lộ.

Theo The Sun, Hoàng tử UAE này được phát hiện chết tại nhà riêng bởi người dọn dẹp. Cô lúc đầu cho là hoàng tử đang ngủ, nhưng giật mình khi sờ vào cổ nạn nhân và phát hiện cơ thể lạnh ngắt.
Khi các nhân viên y tế có mặt ở hiện trường thì vị hoàng tử 39 tuổi được xác định đã thiệt mạng. Khám nghiệm tử thi cho thấy trong cơ thể của hoàng tử Khalid bin Sultan Al Qasimi có nồng độ chất GHB cao. Chất này là thành phần chính trong các loại thuốc kích dục.
Bên cạnh đó, một lượng vừa phải cocaine cũng được tìm thấy trong cơ thể nạn nhân. Nguyên nhân cái chết được kết luận là do độc tính của chất kích thích.
Tại phiên tòa về cái chết của hoàng tử, thám tử phụ trách Adrian De Villers cho biết Khalid đã tiệc tùng cùng với một người đàn ông khác có tên là Yohan Escobar vào đêm trước khi chết.
He lo nguyen nhan gay soc ve cai chet cua Hoang tu UAE
Hàng chục nghìn người đã tham dự đám tang của Hoàng tử Khalid Al Qasimi tại UAE. Ảnh: Daily Mail. 
Escobar không được coi là nghi phạm trong cái chết của hoàng tử. Người này kể lại anh tưởng rằng Khalid đang ngủ khi rời khỏi căn họ vì vẫn nghe thấy tiếng ngáy của hoàng tử.
Cảnh sát tuyên bố: "Không có dấu hiệu nào cho thấy bất cứ ai đã tác động đến Khalid để hoàng tử sử dụng những loại thuốc này".
Gia đình hoàng tử, bao gồm chị gái sinh đôi của ông, được cho là rất đau lòng trước cái chết của Khalid - người được mô tả là đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp.
Hoàng tử sở hữu thương hiệu thời trang Qasimi. Thông báo gửi tới tòa án cho thấy Khalid đã có niềm đam mê sáng tạo khi chuyển từ tiểu vương quốc Sharjah tới Anh vào năm 9 tuổi.
"Khalid rất quan tâm tới các vấn đề xã hội, đặc biệt là hoàn cảnh của người tị nạn. Ông tin tưởng mạnh mẽ rằng những vấn đề này có thể được hưởng lợi bởi những nền tảng mà ông có thể cung cấp", thông báo cho biết.
Điều tra viên Bernard Richmond đã đưa ra phán quyết về cái chết với nguyên nhân do sử dụng ma túy tại tòa án ở Westminster.
Cha của hoàng tử, Sheikh Sultan bin Muhammad Al Qasimi là người trị vì tiểu vương Sharjah - một trong 7 tiểu vương quốc của UAE - kể từ năm 1972.
Con trai đầu của tiểu vương từ cuộc hôn nhân đầu tiên của ông, Sheikh Mohammed bin Sultan bin Mohammed, cũng qua đời sau khi sử dụng ma túy quá liều ở tuổi 24 vào năm 1999, tại dinh thự của gia đình ở Sussex.
Theo Hương Hảo/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)