Vì sao vợ Thủ tướng UAE mang 40 triệu USD "trốn" sang Đức?

(Kiến Thức) - Công chúa Haya Al Hussein, vợ của Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) Mohammed bin Rashid al-Maktoum, được cho là đã mang theo gần 40 triệu USD rời khỏi đất nước đến Đức xin tị nạn khi hôn nhân tan vỡ.

Theo The Sun, Công chúa Haya Al Hussein, vợ của Phó Tổng thống, Thủ tướng UAE Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã mang theo hơn 39 triệu USD rời khỏi UAE sang Đức cùng hai người con của bà là Zayed, 7 tuổi, và Al Jalila, 11 tuổi.
Tại Đức, bà Haya đã nộp đơn xin tị nạn và đệ đơn ly hôn chồng. Hiện chưa rõ lý do vì sao Công chúa Haya muốn ly hôn chồng.
Vi sao vo Thu tuong UAE mang 40 trieu USD
  Công chúa Haya Al Hussein được cho là mang 40 triệu USD sang Đức xin tị nạn. Ảnh: The Sun.
Thủ tướng Mohammed bin Rashid al-Maktoum được cho là đã yêu cầu giới chức Berlin "trả lại" vợ con ông, nhưng bị từ chối. Vụ việc khiến dư luận lo ngại một cuộc khủng hoảng ngoại giao xảy ra giữa Đức và UAE.
Thủ tướng UAE Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã thể hiện sự tức giận trước hành động của Công chúa Haya. Trên tài khoản Instagram, Thủ tướng Mohammed tố vợ ông là "kẻ phản bội", đi theo một người đàn ông khác.
Trước đó, Công chúa Haya được cho là đã chia sẻ với những người bạn của bà rằng bà chọn sang Đức vì không tin tưởng chính quyền Anh, cho rằng London sẽ trục xuất bà về nước.
Hiện chưa rõ nơi ở chính xác của Công chúa Haya. Nguồn tin cho hay, bà đã không xuất hiện trước công chúng từ giữa tháng 5/2019.
Được biết, Công chúa Haya, 45 tuổi, là con gái của Vua Jordan. Bà kết hôn với Thủ tướng Mohammed, 69 tuổi, năm 2004 và là người vợ thứ hai của ông.

Mời độc giả xem thêm video: Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất thưởng vàng cho người giảm cân nhanh (Nguồn: VTC14)

Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)