Khủng bố HTS bất ngờ tấn công, tàn sát lính Syria trên chiến trường Idlib

Các tay súng phiến quân bất ngờ mở cuộc tấn công nhằm vào Quân đội Syria ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib và chiếm quyền kiểm soát một căn cứ quân sự từ tay lực lượng chính phủ Damascus.

Theo Al Masdar News, các tay súng phiến quân HTS đã mở cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào Quân đội Syria ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib.
"Các tay súng HTS đã chiếm quyền kiểm soát một căn cứ quân sự từ lực lượng chính phủ Damascus, sau khi dùng hỏa lực tấn công dữ dội các binh sĩ Syria", nguồn tin cho hay.
Khung bo HTS bat ngo tan cong, tan sat linh Syria tren chien truong Idlib
Phiến quân HTS bất ngờ tấn công Quân đội Syria ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib. Ảnh: AMN.  
Lực lượng ủng hộ nhóm phiến quân cho biết, hơn 20 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh ác liệt. Tuy nhiên, một nguồn tin khác cho hay, con số thương vong rơi vào khoảng 10 đến 15 người.
Nguồn tin cho biết thêm, phiến quân HTS lợi dụng điều kiện thời tiết xấu để tấn công lực lượng chính phủ Damascus tại căn cứ quân sự nói trên.
"Điều kiện thời tiết rất quan trọng đối với nhóm khủng bố, bởi khi thời tiết không thuận lợi, Không quân Nga và Syria không thể hỗ trợ các lực lượng dưới mặt đất tại căn cứ này"', AMN đưa tin.

Mời độc giả xem thêm video: Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Syria (Nguồn: AMN)

Theo thông tin mới nhất, lực lượng chính phủ Syria đã mở cuộc phản công nhằm giành lại căn cứ quân sự vừa rơi vào tay nhóm khủng bố HTS.
"Quân đội Syria đang tiến quân vào phía đông căn cứ trong khi đơn vị pháo binh oanh kích nhóm khủng bố ở phía tây", nguồn tin quân sự cho hay. Hiện tại, giao tranh giữa Quân đội Syria và các tay súng thánh chiến đang diễn ra.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)