Hàn Quốc - Mỹ thống nhất về chính sách đối với Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ nhằm phi hạt nhân hóa hoàn toàn, xây dựng hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken đã có cuộc gặp hôm 3/5 (giờ địa phương), nhân chuyến thăm Anh tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và phát triển Nhóm G7.
Han Quoc - My thong nhat ve chinh sach doi voi Trieu Tien
 Hai bên thống nhất hợp tác để tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Mỹ vào ngày 21/5 sắp tới. Ảnh: Reuters.
Tại cuộc họp, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã chia sẻ kết quả rà soát chính sách Triều Tiên mới của Chính phủ Mỹ. Đáp lại, ông Chung Eui-yong bày tỏ hoan nghênh quyết định về chính sách Triều Tiên theo hướng thực tế và thiết thực của Washington. Điều này cho thấy Mỹ đã phản ánh đầy đủ lập trường của Hàn Quốc trong quá trình xem xét chính sách này.
Ngoại trưởng hai nước nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ nhằm phi hạt nhân hóa hoàn toàn, xây dựng hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên. Ngoài ra, hai bên cũng thống nhất hợp tác để tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Mỹ vào ngày 21/5 sắp tới, cũng như giải quyết các vấn đề nổi cộm như vaccine COVID-19.
Hội đàm Ngoại trưởng Hàn-Mỹ lần này diễn ra ngay sau khi Bình Nhưỡng liên tiếp ra ba tuyên bố chỉ trích Seoul và Washington, song hai bên đã không đưa ra thông điệp nào với Triều Tiên.
Theo PV/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)