Giữa phiên tòa xét xử, người đàn ông bị bắn chết gây sốc

Một người đàn ông đã bị bắn chết khi đang được xét xử trong một phiên tòa ở Pakistan.

Theo Al Jazeera, danh tính người đàn ông bị bắn chết giữa phiên tòa xét xử được xác định là Tahir Ahmad Naseem.
Cảnh sát cho biết, vụ việc xảy ra tại phòng xử án ở thành phố Peshawar, phía tây bắc Pakistan. Khi đó, Naseem đang bị xét xử tội phỉ báng vì trước đó ông này tự nhận là một nhà tiên tri.
Giua phien toa xet xu, nguoi dan ong bi ban chet gay soc
 Cảnh sát tập trung tại lối vào tòa án ở thành phố Peshawar, nơi Tahir Ahmad Naseem bị bắn chết. Ảnh: AP.  
"Tahrir Ahmad Naseem đã bị bắn 6 phát đạn tại phiên tòa xét xử hôm 29/7. Kẻ xả súng bị bắt giữ ngay tại hiện trường và khai rằng muốn giết Naseem vì anh ta phạm tội phỉ báng", cảnh sát Ijaz Ahmed cho hay.
Được biết, Naseem bị cảnh sát bắt giữ từ năm 2018 sau khi bị buộc tội phỉ báng vì tự xưng là nhà tiên tri - một hành vi vi phạm đạo luật chống phỉ báng của Pakistan. Khung hình phạt cao nhất của tội danh này là tử hình.

Mời độc giả xem thêm video về một vụ xả súng ở Mỹ (Nguồn video: VTC Now)

Mặc dù chưa có ai bị xử tử theo đạo luật chống phỉ báng nghiêm khắc của Pakistan, những vụ giết người phi pháp và bạo lực đám đông trở nên ngày càng phổ biến trong những năm gần đây.
Kể từ năm 1990, ít nhất 77 người đã bị sát hại liên quan đến cáo buộc (vi phạm luật chống phỉ báng) tại nước này, theo một thống kê của Al Jazeera. Nạn nhân bị giết bao gồm những người bị buộc tội phỉ báng, người thân của họ, luật sư và thẩm phán tha bổng cho bị cáo.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)