Giẫm đạp kinh hoàng ở Iraq, hơn trăm người thương vong

Bộ Y tế Iraq ngày 10/9 thông báo ít nhất 31 người đã thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương trong một vụ giẫm đạp tại một đền thờ lớn ở thành phố Karbala, phía Nam thủ đô Baghdad khi họ đang tham gia một sự kiện nhân lễ Ashuru.

Người phát ngôn của Bộ Y tế Iraq Saif al-Badr cho biết vụ giẫm đạp kinh hoàng ở Iraq xảy ra tại đền thờ Imam Hussein ở Karbala, cách thủ đô Baghdad 100 km về phía Nam, khi hàng nghìn người Hồi giáo theo dòng Shiite cố chen lấn để vào đền thờ trên.
Theo ông al-Badr, số người thương vong trên chưa phải con số cuối cùng. Đây bị coi là vụ giẫm đạp đẫm máu nhất trong lịch sử lễ Ashura.
Giam dap kinh hoang o Iraq, hon tram nguoi thuong vong
Đền thờ Imam Hussein ở Karbala. Ảnh: flickr.com 
Vào những ngày này, hàng nghìn người Hồi giáo dòng Shiite trên khắp thế giới hành hương về Karbala để tưởng nhớ đến cái chết của Imam Hussein, cháu trai của nhà tiên tri Mohammed.
Hồi năm 2005, một vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra sau khi có tin đồn về một kẻ đánh bom liều chết tại một nghi lễ Hồi giáo tại đền thờ Imam Kadhim ở thủ đô Baghdad. Ít nhất 965 du khách hành hương đã thiệt mạng trong vụ việc bi thảm này.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại

Mời độc giả xem thêm video về một vụ giẫm đạp ở Ấn Độ (Nguồn: South Asia Television)

Theo Thanh Hương/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)