Cháy quán karaoke tại Đài Loan, nhiều người thương vong

Vụ cháy xảy ra tại một quán karaoke trên địa bàn thành phố Đài Bắc (Taipei) đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 49 người khác bị thương.

Chiều nay (26/4), Cơ quan Phòng cháy chữa cháy thành phố Đài Bắc (Taipei) thuộc Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, vụ cháy tại một quán karaoke trên địa bàn thành phố xảy ra sáng cùng ngày đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 49 người khác bị thương.
Chay quan karaoke tai Dai Loan, nhieu nguoi thuong vong
 Lính cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ hỏa hoạn ở quán karaoke tại Đài Loan, Trung Quốc ngày 26/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN.
Trong số những người bị thương có 2 người nguy kịch và 7 người khác hiện vẫn bất tỉnh.
Vụ cháy xảy ra lúc 11 giờ sáng nay (theo giờ địa phương) ở tầng 5 của tòa nhà 14 tầng của một quán karaoke.
Chay quan karaoke tai Dai Loan, nhieu nguoi thuong vong-Hinh-2
 Lực lượng cứu hộ sơ tán nạn nhân tại hiện trường vụ hỏa hoạn ở quán karaoke tại Đài Loan, Trung Quốc ngày 26/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN.
Ngọn lửa đã được dập tắt nửa tiếng sau đó. 156 người đã được cứu khỏi đám cháy trong khi khoảng 200 người phải sơ tán khẩn cấp khỏi tòa nhà.
Theo kết quả điều tra sơ bộ, một trong số thang máy của tòa nhà đang trong quá trình sửa chữa và hệ thống kiểm soát cháy như chuông báo cháy, hệ thống thông gió và bình cứu hỏa đã không hoạt động khi ngọn lửa bùng lên. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra kỹ lưỡng vụ cháy.
Theo Đình Nam/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)