Căng thẳng khu vực leo thang, Triều Tiên đổ tội ngay cho Mỹ

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động cầm quyền ở Triều Tiên đã chỉ trích Mỹ làm căng thẳng gia tăng. Đây là sự khởi đầu sau thời gian kiềm chế chỉ trích trực tiếp Washington.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động cầm quyền ở Triều Tiên ngày 21/8 đã chỉ trích Mỹ làm căng thẳng gia tăng. Đây là sự khởi đầu sau thời gian kiềm chế chỉ trích trực tiếp Washington.
Cang thang khu vuc leo thang, Trieu Tien do toi ngay cho My
 Binh lính Mỹ tham gia tập trận cùng Hàn Quốc. (Nguồn: ABC)
Trong những tuần gần đây, Bình Nhưỡng chủ yếu chỉ trích Hàn Quốc về việc tiến hành một cuộc tập trận quân sự chung với Mỹ, gọi đây là một cuộc diễn tập xâm lược, song đã kiềm chế trực tiếp chỉ trích Mỹ trong một nỗ lực rõ ràng để giữ đà đối thoại. Lời chỉ trích mới này của Triều Tiên được đưa ra một ngày sau khi cuộc tập trận quân sự chung kết thúc và Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã đến Seoul để gặp gỡ các quan chức Hàn Quốc.
Rodong Sinmun đăng bài bình luận có đoạn viết: "Chính sách thù địch không thay đổi của Mỹ đang thúc đẩy đất nước chúng ta tiến hành các biện pháp tự vệ để loại bỏ các mối đe dọa trực tiếp và tiềm tàng." Trong khi nêu cuộc tập trận chung kết thúc ngày 20/8 và việc Hàn Quốc triển khai vũ khí công nghệ cao của Mỹ, bài báo đổ lỗi cho Washington làm căng thẳng gia tăng có thể cản trở nỗ lực đối thoại mang tính xây dựng. Tác giả bài báo nhận định: "Nếu căng thẳng bùng lên, các mối quan hệ không thể được cải thiện, sự đối đầu nảy sinh và sẽ không có đối thoại mang tính xây dựng và hòa bình thực sự".

Mời độc giả xem thêm video về vụ thử tên lửa của Triều Tiên (Nguồn: TTXVN)

Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)