Campuchia bác bỏ thông tin Thủ tướng Hun Sen nhiễm COVID-19

Một tài khoản Facebook đăng tải nội dung “một quan chức đảng CPP giấu tên nói ông Hun Sen đã bị nhiễm virus nCoV sau khi đón du khách Mỹ được chính quyền Malaysia xác nhận dương tính với COVID-19".

Nhật báo Khmer Times ngày 17/2 đưa tin Bộ Y tế Campuchia đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên mạng xã hội loan truyền rằng Thủ tướng Hun Sen bị nhiễm dịch bệnh COVID-19 (nCoV) từ một phụ nữ quốc tịch Mỹ trên tàu Westerdam tại cảng Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk ở nước này.
Campuchia bac bo thong tin Thu tuong Hun Sen nhiem COVID-19
Hành khách rời du thuyền Westerdam lên bờ tại cảng Sihanoukville, Campuchia, ngày 14/2. (Nguồn: AFP/TTXVN) 
Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandine cho biết gần đây tài khoản Facebook có tên Neang Sokhun đã đăng tải nội dung “một quan chức đảng Nhân dân Campuchia (CPP) giấu tên nói rằng ông Hun Sen đã bị nhiễm virus nCoV sau khi đón nữ du khách Mỹ được chính quyền Malaysia xác nhận dương tính với COVID-19”.
Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia khẳng định đây là tin giả, Bộ Y tế Campuchia đã yêu cầu cơ quan chức năng có hành động pháp lý đối với trường hợp tung tin giả nói trên.
Trong một diễn biến khác, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk Mang Sineth cho biết ngày 17/2, Bộ Y tế Campuchia đã tiến hành kiểm tra lại mẫu xét nghiệm của 223 hành khách còn lại trên tàu Westerdam để đảm bảo những du khách này có thể trở về nhà.
Sau khi Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam và Philippines từ chối cho phép cập cảng, tàu du lịch Westerdam đã được Campuchia cho phép cập cảng tại thành phố Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk, hôm 6/2 cùng với 1.455 khách và 80 thành viên thủy thủ đoàn.
Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)