Binh sỹ Ấn Độ-Pakistan giao tranh dữ dội dọc ranh giới ở Kashmir

Theo một quan chức quân đội Ấn Độ, hai bên nhằm vào các vị trí và khu vực dân sự của nhau ở huyện biên giới Rajouri, cách thành phố Srinagar - thủ phủ mùa Hè của vùng lãnh thổ Kashmir.

Nguồn tin quan chức cho biết ngày 18/11 binh sỹ Ấn Độ và Pakistan đã đấu súng dữ dội và bắn đạn cối qua Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia vùng lãnh thổ Kashmir.
Theo một quan chức quân đội Ấn Độ, 2 bên nhằm vào các vị trí và khu vực dân sự của nhau ở huyện biên giới Rajouri, cách thành phố Srinagar - thủ phủ mùa Hè của vùng lãnh thổ Kashmir thuộc kiểm soát của Ấn Độ - khoảng 222km về phía Tây Nam.
Binh sy An Do-Pakistan giao tranh du doi doc ranh gioi o Kashmir
Binh sỹ Ấn Độ gác gần khu vực Ranh giới kiểm soát (LOC) giữa Ấn Độ và Pakistan. (Nguồn: AFP/TTXVN) 
Quan chức này khẳng định các binh sỹ Palestine đã vi phạm lệnh ngừng bắn và nổ súng vào các tiền đồn cùng nhiều khu vực dân sự ở vùng Sunderbani thuộc huyện Rajouri.
Binh sỹ Ấn Độ đồn trú trong khu vực trên đáp trả hành động bắn phá của phía Pakistan. Cuộc đấu súng bắt đầu từ 16 giờ 15 phút (theo giờ địa phương) và vẫn tiếp diễn. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại hoặc thương vong.
Tuần trước, giao tranh tương tự cũng đã xảy ra dọc LoC ở vùng Tanghdar thuộc huyện biên giới Kupwara, cách thành phố Srinagar 153km về phía Tây Bắc.
Cuộc đấu súng khiến 5 dân thường bị thương và làm hư hại một số ngôi nhà.
Kashmir là vùng lãnh thổ có đa số người theo đạo Hồi sinh sống, hiện chia thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý, song cả hai nước đều nhận chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này.
Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2003, các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn dọc LoC và Biên giới Quốc tế (IB) tại Kashmir vẫn tiếp diễn, khiến cư dân bất an và nhiều người phải di tản tới những địa điểm an toàn hơn.
Căng thẳng leo thang kể từ hồi tháng Tám vừa qua khi Chính phủ Ấn Độ quyết định hủy bỏ quy chế tự trị đặc biệt đối với vùng lãnh thổ Kashmir thuộc kiểm soát của nước này, đồng thời áp đặt giám sát về an ninh và liên lạc.

Mời độc giả xem thêm video về vụ doanh trại Quân đội Ấn Độ ở Kashmir bị tấn công (Nguồn: VTC14)

Theo Minh Tâm/TTXVN-Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)