Bí ẩn lực lượng sát hại sĩ quan cấp cao Iran tại Syria

(Kiến Thức) - Sĩ quan quân đội cấp cao Iran Ibrahim Asmi bị sát hại tại Syria vài ngày trước. Hiện chưa rõ thủ phạm đứng đằng sau cái chết của Asmi.

Theo Al Masdar News, giới chức Iran ngày 12/7 thông báo về cái chết của một thành viên của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).
"Ibrahim Asmi là sĩ quan cấp cao Iran bị sát hại tại Syria vài ngày trước", Rustam Ali Rafii, một chỉ huy của IRGC, cho biết.
Bi an luc luong sat hai si quan cap cao Iran tai Syria
 Sĩ quan quân đội cấp cao Iran Ibrahim Asmi bị sát hại tại Syria. Ảnh: AMN. 
IRGC không cung cấp thêm thông tin chi tiết về cái chết của sĩ quan Asmi, song có những báo cáo về các cuộc tấn công mới của phiến quân IS ở miền đông Syria.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran mới đây cũng đề cập đến những tin đồn cho rằng "Tư lệnh Không quân của IRGC, Ali Haji Zada, đã chết trong một cuộc đột kích do Israel tiến hành ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs".
Theo đó, IRGC phủ nhận thông tin trên, khẳng định rằng Tư lệnh Ali Haji Zada vẫn an toàn.

Mời độc giả xem thêm video: Mỹ không kích khiến tư lệnh hàng đầu Iran thiệt mạng (Nguồn video: VTV1)

Truyền thông Iran cũng công bố một bức ảnh về Tư lệnh lực lượng Quds (Iran) Ismail Ghaani trong chuyến thăm của ông tới miền đông Syria vài ngày qua.
Được biết, đây là chuyển thăm đầu tiên tới Syria của ông Ghaani kể từ sau cái chết của người tiền nhiệm, Thiếu tướng Qassem Soleimani, hồi tháng 1/2020.
Như tin tức đã đưa, ngày 3/1, Mỹ đã tiến hành vụ không kích sát hại Tướng Iran Qassem Soleimani cùng chỉ huy dân quân Iraq Mahdi al-Muhandis tại sân bay quốc tế Baghdad (Iraq). Vụ việc khiến căng thẳng giữa Washington và Tehran leo thang.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)