Anh cân nhắc phong tỏa toàn quốc vì lo ngại biến thể mới của SARS-CoV-2

Các nhà khoa học đánh giá biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Anh có khả năng lây nhiễm nhanh hơn tới 70%.

Để ngăn chặn nguy cơ biến thể mới virus SARS-CoV-2 làm tăng nhanh số ca mắc Covid-19 ở Anh, Chính phủ nước này có thể sẽ áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc trong bối cảnh Giáng sinh và Năm mới sắp đến gần. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock trước báo giới ngày 20/12.
Anh can nhac phong toa toan quoc vi lo ngai bien the moi cua SARS-CoV-2
 Anh cân nhắc phong tỏa toàn quốc vì biến thể SARS-CoV-2 mới. Ảnh: KT.
“Chúng tôi không hề muốn phải hủy lễ Giáng sinh. Tổng giám mục giáo xứ Anh cũng đã xúc động khi nói về việc làm thế nào để Giáng sinh năm nay không bị hủy bỏ. Tuy nhiên, năm nay tình hình khác so với mọi năm. Chúng tôi không muốn phải triển khai bất cứ biện pháp gì song chúng tôi sẽ buộc phải thực hiện nhiệm vụ của mình nếu có bằng chứng rõ ràng về tình trạng số ca lây nhiễm gia tăng”, Bộ trưởng Hancock nói.
Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson và các nhà khoa học đánh giá biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Anh có khả năng lây nhiễm nhanh hơn tới 70%, nhưng không dẫn đến tỷ lệ tử vong cao hơn và vaccine vẫn sẽ hoạt động hiệu quả với biến thể mới.
Do sự gia tăng các ca mắc Covid-19 liên quan đến biến thể mới của virus SARS-CoV-2, Thủ tướng Boris Johnson đã tái áp đặt các biện pháp hạn chế nghiệm ngặt tại vùng England và thủ đô London, cũng như hủy các kế hoạch nới lỏng hạn chế vào dịp Giáng sinh.
Theo Hồng Nhung/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)