Ô nhiễm không khí. Nghiên cứu công bố trên Environmental Health Perspectives khẳng định, chị em tiếp xúc với môi trường ô nhiễm không khí nặng sẽ đối diện với nguy cơ ung thư vú cao gấp đôi so với người sống ở vùng không khí trong lành.
Để bảo vệ mình, các nhà khoa học đến từ Hiệp hội Phổi Mỹ khuyên nên dùng khẩu trang khi làm việc trong khu vực này. Ngoài ra, chị em cũng nên tránh sử dụng lò sưởi, đốt củi trong nhà để giữ nhiệt. Cách làm này có thể giúp giữ ấm trong mùa đông song lại là yếu tố khiến môi trường sống của bạn trở nên ô nhiễm hơn. Thuốc trừ sâu. Dù chưa có bằng chứng thuyết phục chỉ ra sự nguy hại của thuốc trừ sâu với ung thư vú ở người, các nhà khoa học chỉ ra thuốc trừ sâu kích thích tế bào ung thư vú phát triển, hình thành khối u ở động vật. Để tốt cho sức khỏe, bạn nên sử dụng các thực phẩm hữu cơ chế biến món ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo rau quả không bị ảnh hưởng bởi nguồn nước nhiễm độc, không khí ô nhiễm nặng. Thực phẩm đóng hộp. Ở Mỹ, hầu hết các loại hộp đựng thức ăn đều được lót một lớp bisphenol A hoặc BPA. Trong khi đó, bisphenol A có thể gây rối loạn nội tiết tố; BPA làm tăng nguy cơ ung thư vú. Thực tế, một nghiên cứu được thực hiện năm 2012, các nhà khoa học nhận thấy loài khỉ tiếp xúc nhiều với BPA khi mang thai sẽ sinh ra đàn khỉ con dễ mắc ung thư vú hơn so với cá thể khác. Thay vì lựa chọn thực phẩm đóng hộp, bạn nên ăn đồ ăn tươi sống. Chúng vừa mang lại cảm giác ngon miệng, vừa không chứa nhiều chất bảo quản, có lợi cho sức khỏe.
Chất diệt nấm mốc, tẩy rửa. Nghiên cứu được công bố trên Environmental Health chỉ ra, phụ nữ thường xuyên sử dụng các sản phẩm trị nấm mốc, chất tẩy rửa dễ làm tăng nguy cơ ung thư vú.Ngoài cách lựa chọn sản phẩm tẩy rửa từ hóa chất, bạn có thể dùng baking soda để tận diệt chúng nấm mốc, làm sạch vật dụng trong nhà. Chẳng hạn, muốn làm sạch bồn tắm, bạn có thể rắc bột baking soda đều vào bên trong và bên ngoài, dùng bàn chải cọ nhiều lần rồi xả sạch với nước là được.
Ô nhiễm không khí. Nghiên cứu công bố trên Environmental Health Perspectives khẳng định, chị em tiếp xúc với môi trường ô nhiễm không khí nặng sẽ đối diện với nguy cơ ung thư vú cao gấp đôi so với người sống ở vùng không khí trong lành.
Để bảo vệ mình, các nhà khoa học đến từ Hiệp hội Phổi Mỹ khuyên nên dùng khẩu trang khi làm việc trong khu vực này. Ngoài ra, chị em cũng nên tránh sử dụng lò sưởi, đốt củi trong nhà để giữ nhiệt. Cách làm này có thể giúp giữ ấm trong mùa đông song lại là yếu tố khiến môi trường sống của bạn trở nên ô nhiễm hơn.
Thuốc trừ sâu. Dù chưa có bằng chứng thuyết phục chỉ ra sự nguy hại của thuốc trừ sâu với ung thư vú ở người, các nhà khoa học chỉ ra thuốc trừ sâu kích thích tế bào ung thư vú phát triển, hình thành khối u ở động vật.
Để tốt cho sức khỏe, bạn nên sử dụng các thực phẩm hữu cơ chế biến món ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo rau quả không bị ảnh hưởng bởi nguồn nước nhiễm độc, không khí ô nhiễm nặng.
Thực phẩm đóng hộp. Ở Mỹ, hầu hết các loại hộp đựng thức ăn đều được lót một lớp bisphenol A hoặc BPA. Trong khi đó, bisphenol A có thể gây rối loạn nội tiết tố; BPA làm tăng nguy cơ ung thư vú. Thực tế, một nghiên cứu được thực hiện năm 2012, các nhà khoa học nhận thấy loài khỉ tiếp xúc nhiều với BPA khi mang thai sẽ sinh ra đàn khỉ con dễ mắc ung thư vú hơn so với cá thể khác.
Thay vì lựa chọn thực phẩm đóng hộp, bạn nên ăn đồ ăn tươi sống. Chúng vừa mang lại cảm giác ngon miệng, vừa không chứa nhiều chất bảo quản, có lợi cho sức khỏe.
Chất diệt nấm mốc, tẩy rửa. Nghiên cứu được công bố trên Environmental Health chỉ ra, phụ nữ thường xuyên sử dụng các sản phẩm trị nấm mốc, chất tẩy rửa dễ làm tăng nguy cơ ung thư vú.
Ngoài cách lựa chọn sản phẩm tẩy rửa từ hóa chất, bạn có thể dùng baking soda để tận diệt chúng nấm mốc, làm sạch vật dụng trong nhà. Chẳng hạn, muốn làm sạch bồn tắm, bạn có thể rắc bột baking soda đều vào bên trong và bên ngoài, dùng bàn chải cọ nhiều lần rồi xả sạch với nước là được.