Phản đối "đường lưỡi bò", dừng phát sóng "Tân bến Thượng Hải"

Nhà đài quyết định dừng phát sóng "Tân bến Thượng Hải" vì diễn viên tham gia trong phim lên tiếng phản đối quyết định của Toà trọng tài PCA.

Chiều 15/7, Đài PTTH Bình Thuận phát đi bản thông báo dừng chiếu bộ phim truyện "Tân bến Thượng Hải" do Trung Quốc sản xuất đang được phát sóng trên đài này. Với lý do để bày tỏ rõ ràng quan điểm về việc Trung Quốc phản đối, thậm chí làm ngơ trước phán quyết của toà án quốc tế về “đường lưỡi bò”.
Phan doi duong luoi bo dung phat song Tan ben Thuong Hai
 Tân Bến Thượng Hải là bộ phim dài 40 tập được phát sóng vào 12h trưa hàng ngày, được rất nhiều khán giả truyền hình yêu thích và theo dõi.
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Phó giám đốc Đài PTTH Bình Thuận cho biết, Đài sẽ dừng chiếu bộ phim truyện "Tân bến Thượng Hải" từ ngày 16/7 vì diễn viên Huỳnh Hiểu Minh, người thủ vai chính cùng với nhiều sao Hoa ngữ khác đã bày tỏ sự không đồng ý với phán quyết của tòa trọng tài quốc tế về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan vấn đề biển Đông.
Phan doi duong luoi bo dung phat song Tan ben Thuong Hai-Hinh-2
Huỳnh Hiểu Minh, người thủ vai chính trong bộ phim Tân Bến Thượng Hải không đồng ý với phán quyết của tòa trọng tài quốc tế về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan vấn đề biển Đông. 
Bà Oanh cho hay, bộ phim "Tân bến Thượng Hải" dài 40 tập, đã được phát sóng vào 12h trưa sẽ được dừng phát sóng ở tập 20 vào ngày 16/7.
Theo Chu Nguyên/ VTC.VN

Bình luận(0)