Tesla sa thải hàng nghìn nhân viên để giảm giá xe ôtô

(Kiến Thức) - Ngày 18/1, hãng sản xuất ôtô điện Tesla Inc của Mỹ thông báo cắt giảm 3.000 việc làm trong bối cảnh phải giảm chi phí sản xuất và đảm bảo tăng sản lượng mẫu ôtô Model 3 đình đám đúng kế hoạch.

Trong một bức thư gửi nhân viên được đăng tải trên trang mạng của công ty, Giám đốc điều hành của tập đoàn ôtô điện Tesla, tỷ phú Elon Musk, cho hay trong đợt sa thải này, hãng cắt giảm 7% tổng số nhân viên làm việc toàn thời gian.
Theo giải thích của CEO Musk, việc cắt giảm nhân sự là cần thiết để giảm chi phí, qua đó giảm giá xe Tesla trên mỗi sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng, để hấp dẫn người tiêu dùng hơn.
Tesla sa thai hang nghin nhan vien de giam gia xe oto
 Tesla Inc của Mỹ thông báo cắt giảm 3.000 việc làm trong bối cảnh phải giảm chi phí sản xuất và đảm bảo tăng sản lượng mẫu ôtô Model 3.
Mẫu xe điện Model 3 được ưa chuộng của Tesla hiện có giá 44.000 USD và dự kiến, từ 1/7 tới, khi một quy định về thuế có hiệu lực, giá của xe này sẽ bị đắt hơn 1.875 USD. Do vậy, hãng phải cân đối lại chi phí sản xuất của mình.
Dòng xe Model 3 có xác suất gây tổn thương thấp nhất trong số các ôtô đã được Cơ quan Quốc gia về an toàn giao thông đường cao tốc Mỹ (NHTSA) kiểm nghiệm.
Tesla Inc. cho rằng Model 3 có mức độ an toàn vượt trội với vùng giảm xung lực trước xe được tối ưu hóa để "tiếp nhận và triệt tiêu" xung lực va đập khi ôtô bị tác động.
Dựa trên cấu trúc tiên tiến của các mẫu xe Model S và Model X, Model 3 nhận được đánh giá 5 sao về an toàn trên mọi khía cạnh và phương diện.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)