Porsche triệu hồi hơn 50.000 xe sang có nguy cơ gây cháy

(Kiến Thức) - Cục An toàn Giao thông đường bộ Mỹ vừa ra thông báo triệu hồi đối với hơn 50.000 chiếc Porsche Cayenne do lỗi rò rỉ nhiên liệu.

Cụ thể, có khoảng 50.145/55.210 chiếc xe sang Porsche Cayenne được sản xuất và bán ra trong khoảng thời gian từ 2003 đến 2006 thuộc diện triệu hồi, chiếm tới hơn 90% số xe đã bán ra tại Mỹ trong khoảng 4 năm.
Hãng xe ôtô Đức cho biết, sau một thời gian dài sử dụng xe, vị trí mép lọc của bơm nhiên liệu sẽ xuất hiện những vết nứt nhỏ như sợi tóc. Những vết nứt này có khả năng gây rò rỉ nhiên liệu, làm tăng nguy cơ cháy Cayenne.
Porsche trieu hoi hon 50.000 xe sang co nguy co gay chay
Cục An toàn Giao thông đường bộ Mỹ vừa ra thông báo triệu hồi đối với hơn 50.000 chiếc Porsche Cayenne do lỗi rò rỉ nhiên liệu. 
Hãng xe ôtô Porsche đã đưa thông báo đến tất cả các chủ sở hữu xe thuộc diện triệu hồi. Việc khắc phục sự cố sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí với thời gian trung bình khoảng 1,5 tiếng/xe.
Tuy được đánh giá là dòng xe cao cấp với chất lượng ổn định, nhưng những chiếc Porsche được chế tác công phu vẫn không thể tránh khỏi sự tàn phá của thời gian. Hồi tháng 6/2017, Porsche tại Mỹ cũng đã phải triệu hồi Cayenne sản xuất trong năm 2011 để sửa lỗi động cơ.
Hiện tại Porsche Việt Nam và Cục Đăng kiểm vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin triệu hồi nào dành cho mẫu xe này.

Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)